Tin tức sự kiện 23 Tháng Hai 2012 6:50:00 SA

Thanh tra quận học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: "Nhiệm vụ của chi bộ ở các cơ quan"

(Website Quận 2) –Chi bộ Thanh tra quận xin thực hiện lời dạy của Người về "Nhiệm vụ của chi bộ ở các cơ quan" bài viết được trích trong cuốn "Mãi mãi học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" của Nhà xuất bản chính trị quốc gia, năm 2008.

Với nội dung học tập như sau:

Chi bộ phải là động lực của mỗi cơ quan. Bởi vậy, nhiệm vụ của chi bộ là làm sao cho toàn thể nhân viên đều cố gắng thực hiện đầy đủ chính sách của Đảng, chính phủ và hết lòng hết sức phụng sự nhân dân. Làm sao cho mọi người thực hành cần, kiệm, liêm, chính. Làm sao để tẩy trừ những bệnh quan liêu, hình thức, tham ô, lãng phí, a dua, dối trá, trái luật lệ của Chính phủ, trái kỷ luật lao động. Vạch rõ các khuyết điểm và đề ra cách sửa chữa, không để khuyết điểm nhỏ chồng chất thành khuyết điểm to. Xét kỹ ngân sách của cơ quan, nâng cao năng suất công tác, giữ gìn bí mật của nhà nước, sắp xếp chu đáo và kiểm tra đến nơi đến chốn của mọi công việc. Tăng cường giáo dục chính trị và học tập nghề nghiệp của nhân viên. Chăm sóc giúp đỡ cho mỗi người cùng tiến bộ.

Với nội dung làm theo như sau:

Giải thích cho mọi người thấu hiếu chính sách của Đảng, của Chính phủ, khuyến khích mọi người đề nghị ý kiến để thực hiện đầy đủ những chính sách ấy. Làm cho mọi người đều hiểu rõ nhiệm vụ vẻ vang của mình, bất kỳ ở địa vị nào, làm công việc gì đều vì nhân dân, vì Tổ quốc mà đấu tranh, đều thi đua làm đúng những nghị quyết và kế hoạch của Đảng, của Chính phủ. Chi bộ cần phải làm được như vậy. Mà muốn làm được như vậy, thì mỗi một Đảng viên phải xung phong làm gương mẫu trong mọi việc, đồng thời phải thật thà đoàn kết và giúp đỡ mọi người ngoài Đảng.

Phải thật sự mở rộng dân chú trọng cơ quan. Phải luôn luôn dùng cách thật thà tự phê bình và thẳng thắn phê bình, nhất là phê bình từ dưới lên. Phải kiên quyết chống cái thói "Cả vú lấp miệng em", ngăn cản quần chúng phê bình. Một đảng viên ở địa vị càng cao, thì càng phải giữ đúng kỷ luật của Đảng, càng phải làm gương dân chủ.

Để làm những việc trên, chi bộ phải dùng cách chính trị, giáo dục, đề nghị, giải thích, khai hội bàn bạc với quần chúng... chứ tuyệt đối không được lạm quyền, mệnh lệnh. Phải nhớ rằng Chi bộ là một tổ chức lãnh đạo chính trị chứ không phải một tổ chức hành chính. Các chi bộ bất kỳ cơ quan to nhỏ, đều nên đặt kế hoạch thi đua thiết thực, thi hành những công tác nói trên để góp sức làm trọn nhiệm vụ trung tâm mà Đảng và Chính phủ đã đề ra.

Nhận thức rõ tổ chức cơ sở đảng là nền tảng của Đảng, là hạt nhân chính trị ở cơ sở, là nơi tiến hành mọi hoạt động xây dựng nội bộ Đảng và cũng là nơi kiểm nghiệm, khẳng định trên thực tế sự đúng đắn của đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng. Chi bộ Thanh tra quận luôn coi xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng hàng đầu, trong sinh hoạt chi bộ định kỳ đều có nội dung thiết thực, cụ thể với công việc của cơ quan để quán triệt đến đảng viên chi bộ thực hiện.

Năm 2012, Chi bộ Thanh tra quận thực hiện chủ đề về sửa đổi lối làm việc. Chi bộ lãnh đạo cơ quan, quán triệt toàn thể cán bộ, công chức có tư tưởng chính trị vững vàng, không mơ hồ, giao động trước khó khăn, thách thức; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước; chấp hành nội quy cơ quan, đi làm đúng giờ, làm đúng việc trong giờ hành chính, ân cần và cầu thị trong tiếp xúc nhân dân, tận tâm, tận tình và có tinh thần trách nhiệm cao với công việc.

CCHC


Số lượt người xem: 1667    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm