Tin tức sự kiện 01 Tháng Tư 2014 8:50:00 SA

Phòng Nội vụ quận học tập theo Bác: "Nêu cao Tinh thần trách nhiệm"

 (Website Quận 2)- Được sự phân công của Đảng ủy cơ quan chính quyền, hôm nay đại diện Chi bộ Phòng Nội vụ, tôi xin kể 01 mẫu chuyện về Bác với chủ đề: “Nêu cao Tinh thần trách nhiệm”

        Cuối năm 1949, trong buổi học của lớp chính trị trường Nguyễn Ái Quốc, Bác Hồ đến thăm hỏi tình hình học tập, sức khỏe, ăn ở sinh hoạt của các học viên của trường, qua trao đổi Bác hỏi 01 đồng chí hiện là Chủ tịch tỉnh về khác nhau và giống nhau giữa Chủ tịch xã và Chủ tịch nước, đồng chí Chủ tịch đã trả lời khác nhau về chức vụ, còn giống nhau là cùng phục vụ nhân dân, cả lớp học đều nhất trí câu trả lời của đồng chí ấy. Sau đó Bác bổ sung câu trả lời đúng nhưng chưa đủ của đồng chí Chủ tịch tỉnh. Bác bổ sung thêm giữa Chủ tịch xã và Chủ tịch nước khác nhau về trách nhiệm, một bên phải lo toan gánh vác công việc kháng chiến và đời sống của nhân dân trong xã, một bên là công việc kháng chiến và đời sống cả nước. Nhưng giống nhau là ở chỗ cùng là đầy tớ trung thành của nhân dân, cùng chịu sự kiểm tra, giám sát của nhân dân.
       Qua câu chuyện trên đã cho chúng ta bài học về nêu cao tinh thần trách nhiệm, đó là:
          - Thể hiện trong mối quan hệ với nhiệm vụ được giao, với công việc phải làm.
          -Khi được giao việc gì, bất kỳ to, hay nhỏ, khó hay dễ, đều phải dồn hết tâm huyết làm đến nơi, đến chốn, tự giác làm.
          -Làm việc không cẩu thả, không dễ làm, không khó bỏ, không làm cho qua chuyện, không gặp sao làm vậy.
        -Làm việc không thụ động, trông chờ, ỷ lại; phải chủ động nắm vững đường lối, chính sách của Đảng và Chính phủ, thực hiện đúng đường lối quần chúng trong công tác được giao.
         Kính thưa các đồng chí!
         Qua câu chuyện, lời dạy trên của Bác Hồ về nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản thân tôi rút ra được những bài học lớn sau đây:
         Một là, Cố gắng thực hiện đúng chức trách được giao và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình theo sự phân công của đơn vị;
        Hai là, Không câu nệ, kèn cựa, không cục bộ cá nhân, luôn luôn đặt lợi ích tập thể lên trên, sẵn sàng chủ động phối hợp để công việc đạt kết quả tốt nhất;
        Ba là, Cần phải có sự đồng lòng, đoàn kết thống nhất trên dưới một lòng trong tập thể đơn vị thì chắc chắn nhiệm vụ riêng của mỗi cá nhân công chức và nhiệm vụ chung của tập thể cơ quan sẽ được thực hiện thắng lợi.
       Trong công tác chuyên môn của Phòng được UBND quận giao, Phòng đã chủ động tham mưu triển khai hoạt động có liên quan đến lĩnh vực chuyên môn, thể hiện tinh thần trách nhiệm trong công tác tham mưu, thường xuyên theo dõi, kiểm tra và báo cáo xin ý kiến kịp thời để đảm bảo chất lượng tham mưu được chính xác - kịp thời - hiệu quả và trách nhiệm.
        Trong mối quan hệ nội bộ giữa chi bộ và tập thể Phòng đã thể hiện tính tập trung dân chủ, đề cao tinh thần dám nghĩ, biết làm và dám chịu trách nhiệm cá nhân đối với những việc do mình phụ trách. Các nhiệm vụ được ủy ban nhân dân quận giao, đều được tập thể đảng viên, công chức phòng bàn bạc, thảo luận, góp ý, sau đó căn cứ nhiệm vụ đã phân công để từng cá nhân chủ động tham mưu các nội dung được giao, thường xuyên kiểm tra và chịu trách nhiệm cá nhân trong viêc tham mưu.
       Thực hiện chủ đề năm 2014 Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về "Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cả nhân, nói đi đôi với làm”. Tập thể đảng viên, công chức Phòng Nội vụ đều đăng ký công trình thi đua bằng các nhiệm vụ, công việc cụ thể, thiết thực, thực hiện xuất sắc những nội dung được Ủy ban nhân dân quận giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thi đua, để cùng góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm của UBND quận.
 
Nguồn: Phòng Nội vụ
 

Số lượt người xem: 13833    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm