Tin tức sự kiện 04 Tháng Tám 2014 3:55:00 CH

Kết nạp đảng vẫn chưa hề “nguội” học sinh Nguyễn Trường Kha, lớp 12A1

(Website Quận 2)- Trong những ngày cuối năm học 2013 – 2014, tôi có dịp đến Trường THPT Giồng Ông Tố, Quận 2 (TP.HCM), thông tin về một học sinh được kết nạp đảng vẫn chưa hề “nguội”. Thỉnh thoảng, chúng tôi lại bắt gặp những lời tán dương của thầy cô hay một nhóm học trò về đảng viên trẻ Nguyễn Trường Kha, học sinh lớp 12A1.

 
Cán bộ đoàn gương mẫu
 
Tiếp xúc với Kha, ai cũng có thể nhận ra vẻ tự tin của cậu học trò vừa tròn 18 tuổi này. Em luôn là người đi đầu trong các phong trào hoạt động Đoàn của lớp, của trường. Bước vào lớp 9, Trường Kha đã được bầu vào Liên đội phó của Trường THCS Giồng Ông Tố. Khi kết thúc năm học, em đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được bạn bè, thầy cô rất quý mến. Vừa lên lớp 10 Trường THPT Giồng Ông Tố, em được bầu làm Phó Bí thư Đoàn trường, rồi Bí thư Đoàn trường vào năm lớp 11. Nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô và lòng quyết tâm, em đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đoàn trường và Đoàn cấp trên giao.
 
Trong quá trình học tập và rèn luyện, phấn đấu trong công tác Đoàn, Kha được tặng nhiều giấy khen của Thành Đoàn, Quận Đoàn và các ban ngành đoàn thể, là học sinh 3 tích cực năm 2014, là gương điển hình học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp quận; nhất là được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen về “Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2012 – 2013”.
 
Nói về Nguyễn Trường Kha, thầy Hà Hữu Thạch, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Giồng Ông Tố cho biết, ngay từ lớp 10, Kha đã là một học sinh bản lĩnh và năng động, làm việc rất khoa học và hiệu quả cả trong phong trào lẫn học tập; vì vậy em đã là học sinh thứ 2 của trường được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam; là tấm gương tiêu biểu về sự nỗ lực phấn đấu và vươn lên trong học tập, rèn luyện.
 
Trong 3 năm liền, Trường Kha luôn gương mẫu ủng hộ sách giáo khoa, tập trắng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tích cực vận động các bạn trong trường cùng thực hiện và đã thu được hơn 300 bộ sách giáo khoa, 2.800 tập trắng. Kha còn hăng hái tham gia phong trào Nuôi heo đất, vận động các bạn cùng nuôi và thu được 27 triệu đồng để trao quà Tết, chăm lo các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Trong Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2012, 2013, Trường Kha đã vận động hơn 50 chiến sĩ Hoa phượng đỏ tham gia sinh hoạt hè, ngày hội Vì đàn em cho các thiếu nhi phường: Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Thạnh Mỹ Lợi, Cát Lái, An Lợi Đông; đã tổ chức thăm, tặng quà, tạo sân chơi cho 50 thiếu nhi mồ côi ở chùa Diệu Giác; tặng 100 tập trắng, 80 thước kẻ và bút cho 40 thiếu nhi khó khăn tại xã đảo Thuận An, Huyện Cần Giờ.
 
Gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ
 
Không chỉ là một cán bộ đoàn gương mẫu, Trường Kha còn có thành tích học tập đáng nể: 12 năm liền đều là học sinh giỏi. Em luôn sắp xếp hợp lý giữa việc học và công tác Đoàn, tranh thủ học và hiểu bài ngay tại lớp, thường xuyên làm bài tập. Năm lớp 12, dù công tác Đoàn khá bận rộn và chịu áp lực của năm học cuối cấp nhưng em cũng kịp “rinh” về cho mình giải ba môn Lý kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố.
 
Theo Kha, “một cán bộ Đoàn muốn có uy tín với các thành viên trong lớp, trong tổ chức thì trước tiên phải là một người gương mẫu trong học tập. Hơn nữa, cùng với việc học, em đã tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm khi hoạt động Đoàn”.
 
Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống cách mạng nên ngay từ nhỏ, Trường Kha đã được tiếp cận với những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với Kha, được đứng vào hàng ngũ của Đảng là một bước ngoặt và là hạnh phúc lớn của đời người. Ngoài thành tích học tập đạt kết quả cao, Kha đã cùng Đoàn trường tổ chức nhiều phong trào như: tổ chức thi kể chuyện về tấm gương Bác Hồ, in tập san các câu chuyện về Bác, thực hành lối sống tiết kiệm… Bản thân Kha luôn tiết kiệm từ điện, nước, giấy, bút… Em còn trích tiền tiết kiệm của mình để tặng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc đi thăm các em thiếu nhi khu tạm cư.
 
Nguyễn Trường Kha tâm sự: “Em rất xúc động và vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Em hứa sẽ tích cực tham gia các hoạt động quần chúng, công tác xã hội nơi học tập và tại địa phương cư trú”. Kha cho rằng, để được như ngày hôm nay, ngoài sự động viên của gia đình, sự cố gắng của bản thân thì yếu tố rất quan trọng là phong trào Đoàn. Công tác Đoàn đã rèn luyện cho em sự tự tin, ý chí của một người thủ lĩnh hết lòng vì cộng đồng.
 
 

Số lượt người xem: 1445    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm