Tin tức sự kiện 01 Tháng Mười 2014 10:00:00 SA

Hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy" 04/10/2014

(Website Quận 2)-Nhằm góp phần kéo giảm số vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra và tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” 04 tháng 10 năm 2014, Ủy ban nhân dân Thành phố HCM yêu cầu việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” 04 tháng 10 năm 2014.

 

Theo đó, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn Thành phố, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố, Ban Quản lý Khu Nam và Ủy ban nhân dân các quận, huyện tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 19/2012/CT-UBND ngày 11 tháng 7 năm 2012 của Ủy ban nhân dân Thành phố về tăng cường công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 15 tháng 5 năm 2010 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc tăng cường công tác tuyên truyền phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn Thành phố. Tập trung tuyên truyền phổ biến pháp luật và kiến thức về phòng cháy và chữa cháy, tuyên truyền, hướng dẫn biện pháp phòng cháy và chữa cháy trong các cơ sở, các khu dân cư, các nơi thờ tự tôn giáo, chú ý công tác giáo dục ý thức trách nhiệm của mỗi gia đình, người dân về phòng cháy, chữa cháy. Đảm bảo công dân từ 18 tuổi trở lên được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, từng bước xã hội hóa công tác phòng cháy và chữa cháy.
 
Các Sở, ban, ngành Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện tập trung triên khai các giải pháp ngăn cháy lớn theo Chỉ thị số 22/2013/CT-ƯBND ngày 31 tháng 3 năm 2013 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc triển khai các biện pháp ngăn chặn cháy lớn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Quyết định số 11/2014/QĐ-UBND ngày 10 tháng 3 năm 2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố về ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của lực lượng dân phòng tại Thành phố. Đầu tư kinh phí, củng cố, xây dựng tổ chức lực lượng dân phòng đủ mạnh, trang bị dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại các khu dân cư để đảm bảo việc chữa cháy ban đầu đạt hiệu quả, đảm bảo tất cả khu phố, ấp đều có lực lượng dân phòng. Chú trọng, quan tâm đến công tác xây dựng phường điểm, khu phố điểm và nhân điển hình tiên tiến về phòng cháy và chữa cháy.
 
Căn cứ tình hình thực tế tại cơ sở các cơ quan, đon vị, các quận, huyện tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” như mít tinh cổ động, thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng cháy và chữa cháy, tổ chức Hội thao, Hội thảo, diễn tập phương án phòng cháy và chữa cháy,... tạo nên phong trào phòng cháy và chữa cháy sôi nổi thực sự là ngày hội về phòng cháy và chữa cháy trong toàn dân. Các hoạt động phòng cháy và chữa cháy phải phù hợp, sát thực tế từng đơn vị, địa phương, tránh phô trương, hình thức.
 
Đài Truyền hình Thành phố, Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố và các cơ quan thông tin đại chúng khác giành thêm thời lượng và thời gian thích hợp ngoài những chương trình thường xuyên, định kỳ để tăng cường tuyên truyền về phòng cháy và chữa cháy nhân dịp 4 tháng 10 và mùa khô năm 2014-2015. Đài Truyền hình Thành phố tăng cường phát sóng các phim tư liệu, các hình ảnh tuyên truyền về phòng cháy và chữa cháy, các phóng sự nêu gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, cách làm hay trong công tác phòng cháy và chữa cháy để cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân học tập làm theo nhằm tạo ra hiệu quả có tính lan tỏa cho toàn xã hội; tiếp tục phối hợp với Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Thành phố nâng cao chất lượng, hiệu quả chương trình “Toàn dân phòng cháy và chữa cháy” để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng cháy và chữa cháy.
 
Sở Văn háa, Thể thao và Du lịch (Trung tâm Thông tin triển lãm) phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố kẻ, vẽ, treo các pa nô, ảp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về phòng cháy và chữa cháy dọc các tuyến đường chính, các trung tâm và nơi tập trung đông người trên địa bàn Thành phố để góp phần giáo dục ý thức của người dân trong việc phòng cháy và chữa cháy.
Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện tăng cường tổ chức công tác tự kiểm tra, tự tổ chức thực tập phương án phòng cháy và chữa cháy; tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng phòng cháy và chữa cháy tại chỗ. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở và các khu dân cư nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm quy định an toàn phòng cháy và chữa cháy. 
 
Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Thành phố mở các đợt kiểm tra chuyên đề, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với các cơ sở trọng điểm về chính trị, kinh tế, văn hóa, các cụm Công nghiệp, các kho chứa hàng hóa quy mô lớn, các cửa hàng xăng dầu. Hướng dẫn cơ sở kịp thời khắc phục các sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và chữa cháy, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ đối với các cơ sở cố ý vi phạm nghiêm trọng về phòng cháy và chữa cháy có nguy cơ trực tiếp dẫn đến cháy, nổ hoặc nếu xảy ra cháy, nổ sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Phối hợp với các lực lượng và các cơ sở trọng điểm tổ chức diễn tập phương án chữa cháy - cứu nạn cứu hộ xứ lý tình huống cháy lớn, phức tạp có nhiều lực lượng tham gia. Tăng cường công tác thường trực, sẵn sàng chiến đấu ở mức cao, xử lý kịp thời các vụ cháy, nổ xảy ra.
 
CCHC
 

Số lượt người xem: 2118    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm