Tin tức sự kiện 15 Tháng Giêng 2015 3:05:00 CH

Hội nghị tổng kết hoạt động khối vận phường Bình An năm 2014

 (Website quận 2) - Nhằm đánh giá lại những mặt đã làm được, chưa làm được của khối vận Phường về công tác dân vận trong thời gian qua, đồng thời sơ kết 01 năm thực hiện kế hoạch 125 ngày 25/01/2014 của Quận ủy Quận 2 về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” và 22 công trình dân vận khéo, Sáng 08/01/2015 tại Hội trường UBND phường Bình An, Đảng ủy phường Bình An tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khối vận phường năm 2014. Tham dự có các đồng chí: Trần Chí Nghĩa, Phó Bí thư Đảng ủy Phường Bình An; Trần Thị Hồng UV.BTV,  Phó Chủ tịch Phường Bình An, Ngô Nhất Vũ, Phó Chủ tịch UBND phường.

 

 

Năm 2014 đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các tổ dân vận khu dân cư đã chủ động tích cực thực hiện công tác dân vận. Tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong phường chấp hành tốt các chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước và các đợt vận động của địa phương. Nhân dân luôn tin tưởng vào chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và hăng hái tham gia các phong trào của địa phương. Với sự đoàn kết phấn đấu, đồng thuận hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cán bộ và nhân dân phường Bình An hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra.

 

Thực hiện chuyên đề năm 2014 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”. Chi bộ cơ quan Ủy ban nhân dân phường đã tổ chức cho 21/21 đảng viên và 17 quần chúng tiếp tục kể chuyện về tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Lễ chào cờ sáng thứ 2 hàng tuần. Công tác phát triển đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước được phường quan tâm, chỉ đạo. Trong năm đã phát triển 02 đảng viên mới, giới thiệu 10 quần chúng tích cực học lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng. Đến nay trong 12 chi đảng bộ trực thuộc Đảng ủy phường có 3 chi bộ doanh nghiệp ngoài nhà nước với 28 đảng viên.

 

Đặc biệt, trong năm đã vận động nhân dân và mạnh thường quân đóng góp được hơn 543 triệu đồng, chăm lo cho 1.128 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật, đối tượng tái hòa nhập cộng đồng và các cụ trên 80 tuổi; hỗ trợ 95 phần quà cho 5 phường: Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Tây, Bình Khánh, An Lợi Đông, An Khánh với tổng số tiền trên 418 triệu đồng trong dịp Tết Giáp Ngọ; thăm hỏi, chăm lo cho 685 đối tượng chính sách có công nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 với số tiền trên 167 triệu đồng. Mặt khác, Ban vận động Vì người nghèo phường đã sửa chữa, nâng cấp nhà cho 5 hộ, với tổng kinh phí là gần 145 triệu đồng.

 

Đối với các công trình Nhà nước và nhân dân cùng làm, đã thành lập Ban Vận động tổ giám sát công trình trong quá trình thực hiện thi công; tổ chức 21 cuộc họp dân tại địa bàn để bàn bạc, thống nhất chủ trương, biện pháp quy mô kinh phí đóng góp thực hiện 5 tuyến đường (đường số 6, đường số 18, đường số 33, đường số 25, đường số 2, 3 khu phố 2) và công khai việc đóng góp của dân sau khi dân thống nhất. Kết quả, nhân dân đã đóng góp hơn 4 tỷ đồng để nâng cấp các tuyến đường.

Ngoài ra, năm 2014 phường có 11 tập thể và 23 cá nhân điển hình “dân vận khéo” cấp quận, phường được tuyên dương, khen thưởng, trong đó có 02 tập thể, 02 cá nhân được Quận ủy khen thưởng.

 

Trong thời gian tới, Đảng ủy phường Bình An tiếp tục chủ động ban hành những chủ trương lãnh đạo sát với tình hình thực tế, đáp ứng nguyện vọng, quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân; khối dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể phường xây dựng chương trình công tác; tiếp tục thực hiện chức năng tuyên truyền, vận động bảo vệ, hướng dẫn đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, phát huy tốt quyền, nghĩa vụ của công dân.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Quận đoàn 2

 


Số lượt người xem: 2706    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm