Tin tức sự kiện 25 Tháng Chín 2015 2:55:00 CH

Tổng kết 20 năm phong trào “Người con hiếu thảo” và Tuyên dương gương “Người con hiếu thảo” tiêu biểu quận 2 năm 2015

            Hội Liên hiệp Phụ nữ  - Hội Liên hiệp Thanh niên quận 2 tổ chức tổng kết 20 năm phong trào “Người con hiếu thảo” và Tuyên dương gương “Người con hiếu thảo” tiêu biểu quận 2 năm 2015. Đến dự có đồng chí Võ Thị Thanh Tâm – Phó Ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, đồng chí Huỳnh Thị Thanh Hiền - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 2, đồng chí Đặng Hoàng Vân - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy quận 2 cùng các đồng chí Ban ngành đoàn thể quận và hơn 200 đoàn viên, Hội viên đến dự Lễ tuyên dương.

Đến dự Lễ tuyên dương “Gương người con hiếu thảo”, các đoàn viên, hội viên còn được lắng nghe phần báo cáo chuyên đề “Vai trò trách nhiệm của thanh niên trong gia đình và xã hội thời đại hiện nay” do đồng chí Lê Thị Thanh Nhã - Phó Trưởng phòng Văn hóa xã hội - Sở Văn hóa, Thể thao Thành phố chia sẻ.

Được triển khai từ năm 1997, phong trào “Người con hiếu thảo” quận 2 qua 07 đợt tuyên dương đã kịp thời phát hiện và tuyên dương hơn 2.000 tấm gương điển hình. Phong trào “Người con hiếu thảo” đã trở thành phong trào quần chúng được mọi tầng lớp trong xã hội nhiệt liệt hưởng ứng, góp phần làm thay đổi nhận thức của các thành viên trong gia đình về tình cảm, vai trò, nghĩa vụ, bổn phận của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, hướng đến xây dựng gia đình hòa thuận, văn hóa.

 

 

Từ thực tiễn phong trào, đã có rất nhiều tấm gương con cháu hiếu thảo được xã hội biết đến và ghi nhận. Nhiều gương con cháu hiếu thảo được tuyên dương ở những năm đầu tiên, suốt 18 năm qua vẫn luôn sống xứng đáng với danh hiệu đã được tuyên dương. Nhiều bạn, nhiều anh chị đã thành đạt trong cuộc sống và tiếp tục là tấm gương sáng cho mọi người học tập. Đó là những bông hoa hiếu thảo tiêu biểu, với nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhưng vẫn luôn khắc phục khó khăn, biết sắp xếp thời gian vừa đi làm kiếm thêm thu nhập trong cuộc sống, vừa chăm sóc ông bà, cha mẹ lúc già yếu ốm đau, tuy nhiên vẫn luôn quan tâm tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương.

Dù ở vị trí nào, làm công việc gì, các anh, các chị, các bạn đều có điểm hội tụ chung, chính là lối sống đẹp, hướng thiện. Chính điều đó là điểm tựa tạo nên sức mạnh nội tại góp phần duy trì, lan tỏa những giá trị truyền thống dân tộc tại quận 2 dẫu cho quá trình đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ, tạo ra những biến đổi sâu sắc trong cuộc sống của người dân.

Tiêu biểu trong 28 gương “Người con hiếu thảo” năm 2015 đó là gương bạn Nguyễn Hoàng Nghĩa (phường Thạnh Mỹ Lợi) - tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng Nghĩa luôn phấn đấu trong cuộc sống, chăm sóc bà ngoại và mẹ nan y, bạn vẫn luôn tích cực tham gia công tác xã hội, giữ vững truyền thống gia đình cách mạng. Đó là gương chị Văn Thị Dịu (phường Thảo Điền) – vượt qua những tổn thương từ cuộc hôn nhân thiếu hạnh phúc nhưng vẫn giữ đạo làm con, chăm sóc mẹ chồng và nuôi dạy con thơ, được gia đình chồng và bà con xóm giềng yêu mến.

 

 

Đó là gương chị Nguyễn Thanh Hồng (phường Bình Trưng Đông), dẫu cho bộn bề công việc, gánh nặng mưu sinh, chị vẫn luôn hiếu thảo chăm sóc phụng dưỡng mẹ già nay đã 82 tuổi, nuôi dạy các con thành người, học đại học. Đó còn là chị Trần Thị Kim Loan nhiều năm liền được tuyên dương “Người con hiếu thảo”, với tấm lòng cao cả vừa phụng dưỡng người cha 92 tuổi bị bại liệt, vừa chăm sóc hai em gái bị bệnh nặng. Hay đó là nhưng bạn trẻ mới được tuyên dương như bạn Lê Hoàng Giang – vừa đi làm tại Khu công nghiệp Bình Dương để trang trải tiền thuốc chăm lo mẹ bị bệnh tim, vừa tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tại địa phương…

            Việc tuyên dương các gương điển hình sống có lý tưởng, sống hướng thiện có những việc làm thiết thực, giúp ích cho gia đình và xã hội, đã góp phần thiết thực vào công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng lối sống đẹp trong mỗi người dân quận 2, đặc biệt là thanh thiếu niên trên địa bàn.

Nguồn: HLHPN quận 2


Số lượt người xem: 3331    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm