Tin tức sự kiện 06 Tháng Tám 2018 8:45:00 SA

Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2018 tại Mexico và Argentina

 


Nhằm hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng cơ hội, tiếp cận và khai thác thị trường tiềm năng khu vực Mỹ Latinh, Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Cộng hòa Argentina và Liên bang Mexico, cùng với các cơ quan hữu quan liên quan tổ chức Đoàn giao dịch Xúc tiến thương mại tại Cộng hòa Argentina và Liên bang Mexico với quy mô 15-20 doanh nghiệp từ ngày 01 đến ngày 12/9/2018 gồm đa ngành hàng, ưu tiên nông sản, thực phẩm, đồ gỗ nội thất, quà tặng, dệt may, da giầy, đồ gia dụng quạt điện, văn phòng phẩm…

Đối tượng tham gia gồm các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, hiệp hội ngành hàng, các trung tâm xúc tiến thương mại - đầu tư, đại diện các địa phương.

Chi phí: Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia 01 vé máy bay khứ hồi chặng Hà Nội/HCM – Mexico - Argentina - Hà Nội/HCM cho mỗi doanh nghiệp được lựa chọn. (theo Quy định tại Thông tư số 171/2014/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2014 của Bộ Tài Chính); doanh nghiệp chịu chi phí khác như tham dự các buổi giao thương, trưng bày sản phẩm và làm việc tại Mexico và Argentina theo lịch trình; chi phí catalog Đoàn, lệ phí visa, tiền khách sạn, tiền ăn uống, xe ô tô đi lại, bảo hiểm và các chi phí phát sinh khác theo yêu cầu của doanh nghiệp trong thời gian làm việc tại Mexico và Argentina. Doanh nghiệp chịu chi phí liên quan nếu vi phạm quy định của Ban tổ chức.

Mỗi đại biểu đặt cọc 30 triệu đồng ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia. Chi phí được chuyển khoản về:

+ Tên tài khoản: Chi nhánh Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu tại TP.HCM;

+ Địa chỉ: Lầu 5, số 8 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP. HCM

+ Số tài khoản: 007.100.0997631 tại ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh TP. HCM

Chi nhánh Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu tại TP.HCM (Cục XTTM) sẽ tiến hành hoàn trả chi phí đặt cọc trong thời gian 10 ngày sau khi doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tham gia chương trình và tại thời điểm ngay sau khi được Bộ Tài chính duyệt quyết toán chương trình.

Trong trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia Đoàn sau ngày 06 tháng 8 năm 2018 vì bất kỳ lý do nào sẽ không được hoàn trả chi phí đặt cọc. Phần chi phí này sẽ được Ban tổ chức sử dụng để bù đắp chi phí Nhà nước đã thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức các sự kiện và tuyên truyền quảng bá.

Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp được hỗ trợ:  Các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, có kết quả kinh doanh tốt trong hai năm gần đây, nhân sự tham gia Đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ tham gia hội thảo, giao thương với khách hàng quốc tế, đăng ký sớm theo đúng thời gian quy định, ưu tiên doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu hàng vào thị trường Mỹ Latinh, ưu tiên sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Mỹ Latinh, ưu tiên các doanh nghiệp đã tham gia nghiêm túc các hoạt động thuộc chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia.

Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia: Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội dung và quy định của Ban tổ chức Đoàn; tham gia đầy đủ chương trình chính thức của Đoàn, chuẩn bị kỹ nội dung, tài liệu, hàng mẫu… để làm việc với đối tác tại Mexico và Argentina. Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 10 ngày các doanh nghiệp tham dự Đoàn phải gửi báo cáo kết quả, chứng từ thanh toán phần kinh phí hỗ trợ về Cục XTTM.

Hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình gồm:

- Đơn đăng ký tham gia (theo mẫu);

- 03 bản Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình (bản gốc);

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y, đóng dấu đơn vị);

- Photo hộ chiếu của người tham gia còn hiệu lực đến T4/2019

Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự kèm theo 01 ảnh logo doanh nghiệp và 05 ảnh sản phẩm có chất lượng để giới thiệu trên catalogue của Đoàn về địa chỉ: longnp@vietrade.gov.vn, longvietrade@gmail.com.

Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 06/8/ 2018. Do số lượng doanh nghiệp được hỗ trợ có hạn, Cục XTTM sẽ thông báo chính thức tới từng doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về: Cục Xúc tiến thương mại - Lầu 9, Số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, Tp.HCM; Người liên hệ: Anh Nguyễn Phi Long (0915.383.443), Anh Huỳnh Hữu Trực (0908.520.341); điện thoại (08) 38297282 - ext:119/116, Fax: 08 39140549, Email: longnp@vietrade.gov.vn / truchh@vietrade.gov.vn

Doanh nghiệp vui lòng xem chi tiết chương trình và mẫu đăng ký tại đây

  


Số lượt người xem: 791    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm