Tin tức sự kiện 29 Tháng Mười 2018 8:35:00 SA

Quận 2: phát huy và duy trì thực hiện “15 phút vì quận 2 văn minh, sạch đẹp”

 

 

Sáng 21/10/2018 Ủy ban mặt trận Tổ quốc Viêt Nam Quận 2 tổ chức lễ phát động Cuộc vận động “ Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đên tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận 2 Nguyễn Phước Hưng; Chủ tịch HĐND Quận 2 Bùi Văn Phúc.

Là đô thị đặc biệt với dân số hơn 10 triệu người, có vị trí và vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với các thách thức lớn về ô nhiễm môi trường, đặc biệt là vấn nạn về rác thải. Một số người vẫn còn thói quen đốt rác; vứt rác ra đường phố, kênh rạch, miệng cống, những khu đất trống và những nơi công cộng. Điều này không chỉ làm mất đi mỹ quan đô thị, mà còn làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước và kênh rạch, góp phần trầm trọng thêm tình trạng ngập lụt khi triều cường hay mưa lớn, khiến cho đời sống cũng như sinh hoạt hàng ngày của người dân gặp nhiều khó khăn. Kênh rạch ô nhiễm làm hủy hoại hệ sinh thái động thực vật, phát sinh mùi hôi gây khó chịu, tạo môi trường thuận lợi cho muỗi và các mầm bệnh phát triển và lây lan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống và sức khoẻ của mỗi người dân chúng ta. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam Quận 2 Trịnh Thụy Thúy Huyền cho biết thông qua hoạt động này, tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện, từng bước tạo chuyển biến về nhận thức, hành động của toàn dân từ mỗi cá nhân, gia đình đến cộng đồng trong địa bàn dân cư về không xả rác nơi công cộng, kênh, rạch, cống thoát nước, hố ga, cửa cống... duy trì thường xuyên các hoạt động phòng ngừa, khắc phục ô nhiễm về rác, khắc phục tình trạng ngập nước, từng bước nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân Thành phố nói chung và quận 2 nói riêng.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 2, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam Quận 2 Trịnh Thụy Thúy Huyền kêu gọi chính quyền cung như người dân đang sinh sống trên địa bàn quận 2 cùng thay đổi hành vi trong việc bảo vệ môi trường. Tăng cường công tác quản lý, chế tài đối với những hành vi xả thải không đúng nơi quy định của người dân và các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận 2. Thiết lập đồng bộ quy trình thu gom, vận chuyển chất thải trên địa bàn quận,  hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến môi trường. Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thường xuyên tổ chức các hoạt động khai thông cống, rãnh, kênh, rạch tạo dòng chảy thông thoáng; lắp đặt các trang thiết bị vệ sinh công cộng, tạo thuận tiện để người dân thay đổi thói quen, góp phần chung tay giữ gìn vệ sinh chung. Quản lý, giữ gìn duy trì đối với các địa điểm đã được chuyển hóa về tình hình ô nhiễm về rác trên địa bàn dân cư. Mỗi người dân phải ý thức trách nhiệm của mình, từng bước thay đổi hành vi xả thải bừa bãi gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường, tạo cho mình thói quen xả rác đúng nơi quy định; không vô cảm trước những hành vi thiếu ý thức làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. Phát huy vai trò giám sát nhân dân trong các hoạt động bảo vệ môi trường của chính quyền, các đơn vị sản xuất, kinh doanh cũng như những hành vi xả thải bừa bãi của một bộ phận người dân thiếu ý thức. Tại địa bàn dân cư tiếp tục phát huy và duy trì thực hiện “15 phút vì quận 2 văn minh, sạch đẹp”, xây dựng các mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi địa bàn của khu dân cư.

Tại lễ phát động. Ban tổ chức đã trao tặng 50 thùng đựng rác cho các hộ dân tại phường Bình An – Quận 2. Cũng tại lễ phát động, Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng nhân dân phường Bình An bộ dụng cụ tập thể thao ngoài trời trị giá 70 triệu đồng.

Văn Thành

 

Chú thích ảnh: Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến trao thùng đựng rác cho các hộ dân tại phường Bình An – Quận 2

 


Số lượt người xem: 745    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm