Tin tức sự kiện 02 Tháng Bảy 2012 6:50:00 SA

Xây dựng phường lành mạnh không còn tệ nạn ma túy, mại dâm

(Website Quận 2)– Nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức cán bộ, nhân dân trong việc xây dụng môi trường xã hội lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm tại cộng đồng dân cư của các phường, góp phần thực hiện thành công phương trình mục tiêu 3 giảm và quản lý, giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng, người sau cai nghiện tại nơi cư trú. Uỷ ban nhân dân quận 2 vừa có kế hoạch triển khai công tác xây dựng phường lành mạnh không còn tệ nạn ma túy, mại dâm năm 2012.

Biện pháp thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, bằng các hình thức như: cổ động về phòng chống ma túy, mại dâm; tổ chức các hoạt động Văn hóa và các hoạt động khác về phòng, chống ma túy, mại dâm, nhân huy động các cấp, các ngành, toàn thể nhân nhân, toàn xã hội tích cực hướng ứng tham gia. Tuyên truyền với nhiều hình thức, cổ động một cách trực quan, sinh động và thực hiện toàn diện, động bộ, có hệ thống đến toàn dân; đặc biệt, đẩy mạnh nâng cao nhận thức, thấy rõ tác hại của các chất ma túy, trong đó có ma túy tổng hợp (ATS), ma túy đá… trong thanh thiếu niên, học sinh, Sinh viên và khu vực đông dân cư lao động tự do (nhất là nhóm có nguy cơ dễ bị rủ rê vào tệ nạn ma túy). Tổ chức các nhóm thông tin tuyên truyền lưu động đến các địa bàn trọng điểm, các khu nhà trọ công nhân, khu công nghiệp; vận động trực tiếp đến từng công nhân và từng người dân; Tổ chức thực hiện có hiện quả công tác quản lý, giúp đỡ người sau cai nghiện tại nơi cư trú và người tái hòa nhập cộng đồng; giúp họ ổn định cuộc sống, có việc làm, hạn chế việc tái nghiện. Tổ chức tham vấn, tư vấn, tăng cường công tác giáo dục gắn với việc giúp đỡ, giải quyết việc làm cho người nghiện tái hòa nhập cộng đồng và người sau cai nghiện tại nơi cư trú; đề cao vai trò trách nhiệm của gia đình, tích cực vận động các tổ chức, cả nhân cũng tham gia công tác phòng chống tái nghiện. Tổ chức đấu tranh chuyển hóa địa bản có diễn biến phức tạp về tệ nạn mua bán, hút chích ma tuý, mại dâm và tệ nạn xã hội khác, có địa điểm cụ thể. Uỷ ban nhân dân 11 phường xây dựng kế hoạch phối hợp đồng bộ giữa các Ban, Ngành và Ðoàn thể xác định địa bản trọng điểm, đồng loạt ra quân tấn công, xử lý tội phạm về ma tuý, mại dâm. Tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời tội phạm lợi dụng các loại hình dịch vụ trong khách sạn, nhà hàng để sử dụng và tổ chức sử dụng các chất ma túy, nhất là ma túy tổng hợp, ma túy đá..., tổ chức hoạt động mại dâm trá hình. Tổ chức sơ, tổng kết đánh giá sau đợt cao điểm, tiến hành nêu gương tốt, điển hình trong nhân dân đối với những tổ chức, cá nhân đã dũng cảm kiên quyêt phát hiện, tố giác các tội phạm về ma tuý, mại dâm.

Chỉ tiêu xây dựng phường lành mạnh có cơ sở đánh giá kết quả triển khai đề ra các chỉ tiêu thực hiện như: Chỉ tiêu về phường lành mạnh phường có 90% khu phố, ấp có chuyển hóa đạt từ mức 2 trở lên (trong đó 50% khu phố, ấp đạt mức 1 và 40% khu phố, ấp đạt mức 2). 100% phường thành lập Bộ phận thường trực thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 và có xây dựng kế hoạch thực hiện năm 2012. 100% phường thành lập tổ Cán sự xã hội tình nguyện và đều được tập huấn nghiệp Vụ. 100% đối tượng nghiện ma túy, mại dâm trên địa bàn phường được lập danh sách và thực hiện chế độ báo cáo theo mẫu đúng thời gian quy định gửi về UBND quận (phòng Lao động - Thương binh và Xã hội) theo quy định. 100% địa bàn có tụ điểm ma túy, mại dâm đều được chuyển hóa, không để phát sinh tụ điểm mới. 100% hộ dân trên địa bàn phường được tuyên truyền về phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm và phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em. 100% người tái hòa nhập cộng đồng tái nghiện đã phát hiện được giáo dục, răn đe (theo NĐ 163/GP) và nếu tái phạm thì xử lý đưa trở lại cơ sở chữa bệnh.

CCHC


Số lượt người xem: 2849    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm