Tin tức sự kiện 13 Tháng Năm 2013 8:20:00 SA

Chọn phường Bình Trưng Đông làm phường điểm phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội

(Website Quận 2)– Văn phòng Ủy ban nhân dân quận vừa thông báo ý kiến kết luận và chỉ đạo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, đến các đơn vị có liên quan việc phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội quận.

Theo đó, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, Ủy ban nhân dân các phường được giao tập trung thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 09/01/2013 của Thành ủy và Chỉ thị số 22-CT/QU ngày 24/01/2013 của Quận ủy với mục tiêu trọng tâm là phát huy vai trò nòng cốt, xung kích của các cơ quan bảo vệ pháp luật, chủ động phòng ngừa, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, triệt phá các băng nhóm tội phạm nguy hiểm, tội phạm sử dụng “vũ khí nóng”, tội phạm cướp tài sản, giết người, chống người thi hành công vụ, tội phạm về ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao; xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ án trọng điểm, phức tạp, gây bức xúc dư luận; cóp phần đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tể - xâ hội.

Ủy ban nhân dân các phường cần xây dựng kế hoạch thực hiện sát với tình hình thực tế của địa phương, không dàn trải, không rập khuôn, trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền vận động liên tục, sâu rộng trong nhân dân để nhân dân tự bảo vệ, tự cảnh giác với các loại tội phạm, đồng thời, tăng cường, tuyên truyền nhiều thông tin có giá trị nhằm phát hiện các loại tội phạm và ngăn ngừa phạm tội trong nhân dân.

Công an quận (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo) chịu trách nhiệm hoàn chỉnh dự thảo Kế hoạch theo góp ý của các thành viên dự họp. Duy trì họp giao ban 1 quý/lần, tổ chức sơ kết hoạt động của Ban điều hành khu phố trong tháng 6/2013.

Cung cấp cho Ủy ban nhân dân quận (thông qua Văn phòng ủy ban nhân dân quận) các thông tin, bài, ảnh liên quan đến phương thức, thủ đoạn và cách phòng ngừa các loại tội phạm để tuyên truyền bằng Website của quận. Phối hợp ủy ban nhân dân phường thường xuyên củng cố lực lượng công an phường.

Quận đoàn 2 phải báo cáo tình hình hoạt động và đề xuất hướng xử lý đối với Tổ rà hút đinh và vá xe lưu động (đặt tại ngã ba Mai Chí Thọ và đường nối cầu Thủ Thiêm), thời gian thực hiện trước ngày 17/5/2013.

Văn phòng Ủy ban nhân dân quận phối hợp phòng Văn hóa và Thông tin quận đưa các trang tin, bài, ảnh liên quan đến phương thức, thủ đoạn và cách phòng ngừa các loại tội phạm lên Website của quận.

Phòng Lao động thương binh và Xã hội quận nên chủ trì, phối hợp Công an quận, Ủy ban nhân dân các phường có giải pháp về dạy nghề, giải quyết việc làm cho đối tượng tái hòa nhập cộng đồng.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận có trách nhiệm rà soát tất cả các phong trào, các cuộc vận động,... đang triển khai trên địa bàn dân cư, qua đó, chọn và xác định là nội dung chính để tập trung chỉ đạo, hỗ trợ cho chuyên đề này.

Chọn phường Bình Trưng Đông làm phường điểm để triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 09/01/2013 của Thành ủy và Chi thị số 22- CT/QU ngày 24/01/2013 của Quận ủy về tăng cường lãnh đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự, tấn công trấn áp tội phạm, kéo giảm tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội trên địa bàn; định kỳ hàng quý có báo cáo và tổ chức sơ kết năm việc triển khai thực hiện.

CCHC


Số lượt người xem: 2665    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm