Tin tức sự kiện 16 Tháng Năm 2013 11:45:00 SA

Quận 2 kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2013)

(Website Quận 2)-Ngày 16/5/2013 quận 2 đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2013); 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2013); tuyên dương gương điển hình trong thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5/2013.

 Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu – Thành ủy viên, Bí thư quận ủy; Nguyễn Cư – Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Duy Tân – Chủ tịch UB MTTQ VN quận; đại diện các ban ngành đoàn thể, các tập thể cá nhân được tuyên dương, khen thưởng và các đồng chí đảng viên vinh dự được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 năm 2013…

Đọc diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Thành ủy viên, Bí thư quận ủy; đã ôn lại tiểu sử cùng với những cống hiến to lớn và ý nghĩa thời đại sâu sắc của tư tưởng, tấm gương, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng giải phóng dân tộc, cách mạng xã hội chủ nghĩa cũng như cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội ở Việt Nam và thế giới. Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng giải phóng dân tộc, một chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì lý tưởng cộng sản chủ nghĩa, vì độc lập, tự do của các dân tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới.
Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu khẳng định: "Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh hùng dân tộc vĩ đại và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta. Công lao của Người với dân tộc ta như non cao, biển rộng. Tư tưởng Hồ Chí Minh mãi mãi soi đường cho cách mạng Việt Nam và dẫn dắt dân tộc ta tiến đến tương lai tươi sáng.”

Hơn sáu năm qua, cùng với cả nước và thành phố Hồ Chí Minh, quận 2 đã tổ chức thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” đạt được nhiều kết quả quan trọng như: nâng cao nhận thức về nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; hình thành ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đảng viên, cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân; góp phần xây dựng đạo đức cách mạng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội; từng bước củng cố và xây dựng nền tảng tinh thần và văn hoá theo tư tưởng và tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cuộc vận động đến nay, đã đạt kết quả khá toàn diện thể hiện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng và vận động nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2010 – 2015. Trong thời gian tới, để tỏ lòng biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 2 tiếp tục tổ chức thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 Dịp này,  quận ủy quận 2 cũng đã tặng giấy khen cho 35 tập thể và 73 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong năm 2012.

Cũng tại buổi lễ, quận ủy quận 2 đã long trọng tổ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 37 đảng viên. Trong đó, có 4 đồng chí nhận Huy hiệu 65 tuổi đảng; 1 đồng chí 60 năm tuổi đảng; 1 đồng chí 55 tuổi đảng; 6 đồng chí 50 tuổi đảng; 9 đồng chí 40 tuổi đảng và 16 đồng chí 30 tuổi đảng.


Số lượt người xem: 2843    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm