Tin tức sự kiện 12 Tháng Tám 2013 7:55:00 SA

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Tận tụy

(Website quận 2)-Nhiệt tình, cởi mở và năng nổ là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với đồng chí Đỗ Duy Thụy – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Bình Khánh – Quận 2. Chia sẻ về bản thân, đồng chí cho biết, trước khi về nhận nhiệm vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường, đã được phân công giữ những nhiệm vụ: nhân viên Ban quản lý dự án quận 2, Chủ tịch Công đoàn cơ quan; Trưởng phòng tái định cư Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan. Đến năm 2011, do nhu cầu luân chuyển, điều động cán bộ, đồng chí được  điều động giữ nhiệm vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân  dân phường. Cùng lúc này, đồng chí cũng giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn phường, Phó Bí thư Chi bộ Cơ quan.

Ngay từ khi tiếp nhận nhiệm vụ, đồng chí luôn quan tâm củng cố, xây dựng và phát triển các hoạt động về chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ công tác; tích cực bám sát cơ sở, nắm bắt, chỉ đạo kịp thời, đổi mới nội dung phương thức hoạt động cho phù hợp và giữ mối quan hệ tốt với các ban ngành, đoàn thể từ phường đến khu phố; tích cực nghiên cứu và tìm hiểu kỹ các chủ trương, chính sách, các chế độ liên quan đến lĩnh vực bồi thường, giải phóng mặt bằng cũng như việc vận động người dân chấp hành di dời bàn giao mặt bằng cho việc triển khai thực hiện các dự án trọng điểm của Thành phố.

Thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát động trong Ban chấp hành Công đoàn, các đồng chí Công đoàn viên phường, các chi – tổ hội khu phố thực hiện tốt việc học tập và làm theo gương Bác bằng những việc làm cụ thể và thiết thực như: tổ chức hội thi tìm hiểu về Bác, viết bài cảm nhận về Bác,…. Kết quả có 100% cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên đăng ký tham gia.

Đồng chí chia sẻ: “Mình tham gia công tác được 10 năm nên những kinh nghiệm về tiếp xúc người dân, lắng nghe, hiểu người dân là rất quan trọng. Chỉ khi nào người dân đồng thuận thì mọi phong trào, cuộc vận động mới thành công được”. Với kinh nghiệm đó, trên cương vị Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường, Chủ tịch Công đoàn phường, Phó Bí thư Chi bộ Cơ quan phường, đồng chí luôn gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ để cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, thanh niên và người dân đồng thuận tham gia thực hiện. Những buổi sinh hoạt Chi bộ Cơ quan tại Ủy ban Nhân dân phường là những buổi các đảng viên được nghe những thông tin thời sự tuyên truyền về tình hình trong nước, các sự kiện trên thế giới, các chủ trương của Đảng, của chính quyền, chính sách pháp luật của Nhà nước, những nhiệm vụ trong tháng và đặc biệt là thực hiện theo lời dạy của Bác với những mẩu chuyện về tấm gương của Bác Hồ,… đồng chí cho biết “Chi bộ có sinh hoạt đều đặn, từ đó mọi công tác triển khai, tuyên truyền của mình sẽ dễ dàng hơn”.

Bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí còn là Võ sư bộ môn võ thuật Vôvinam, đồng thời, tích cực tham gia mở rộng phong trào Hội Vôvinam tại Thành phố Cần Thơ, Trường Đại học Luật – Thành phố Hồ Chí Minh và quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh; song song đó, đồng chí chủ động tham mưu với Đảng ủy - Ủy ban Nhân dân phường mở một lớp tập luyện võ thuật Vôvinam cho lực lượng dân quân, Công an phường với tổng số là 22 học viên .

Với những việc làm thiết thực, không ngừng học tập nâng cao trình độ, phẩm chất đạo đức, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng chí đã được tặng nhiều giấy khen của Thành phố, Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận.

 

Nguồn: Ban Tuyên Giáo 


Số lượt người xem: 2029    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm