Tin tức sự kiện 12 Tháng Tám 2013 4:25:00 CH

Đảng ủy- Ủy ban nhân dân phường Bình Trưng Tây- quận 2 học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng hành động cụ thể, thiết thực.

 

 (Website quận 2) - Đối với mỗi cán bộ, đảng viên, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ rất quan trọng và thường xuyên, qua đó để giáo dục, rèn luyện mình, xứng đáng là đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam, là “người lãnh đạo, người đày tớ thật trung thành của nhân dân”. Ủy ban nhân dân phường Bình Trưng Tây, Quận 2 đã phát động trong cán bộ nhân viên phải đăng ký những việc làm cụ thể, xuất phát từ tấm lòng của mỗi cán bộ trong khi giải quyết công việc chuyên môn; hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, giải quyết kịp thời những yêu cầu, kiến nghị hợp tình, hợp lý của dân; khắc phục cho được thói vô cảm, thờ ơ trước những khó khăn, bức xúc... của nhân dân.

 

Qua những buổi học tập, thảo luận chuyên đề tại Chi bộ cơ quan phường Bình Trưng Tây, đã có nhiều việc làm được đưa ra trao đổi, rút kinh nghiệm và nhân rộng mô hình trong tập thể như: bộ phận Tư pháp hộ tịch khi tiếp nhận hồ sơ hộ tịch: cán bộ phường đã thực hiện quy trình liên thông trong cấp giấy khai sinh, kèm BHYT, nhập hộ khẩu; đối với việc khai tử cũng rút ngắn thời gian giải quyết, tạo điều kiện trả hồ sơ tận nhà cho dân, qua kiểm tra chính xác, người dân có thể yên tâm trở về gia đình để lo chuyện ma chay, cán bộ trình lãnh đạo giải quyết hồ sơ, sau đó trực tiếp cán bộ tư pháp hộ tịch sẽ giao trả hồ sơ tận nhà cho người dân, qua đó giúp người dân trong lúc tang gia bối rối không phải đi lại nhiều lần. Trong thời gian gần 2 tháng triển khai thực hiện, 25 hộ dân có người thân qua đời nhận giấy chứng tử tại nhà đã rất cảm động và bất ngờ xen lẫn ngạc nhiên với cách làm của Ủy ban nhân dân phường.

 

Bên cạnh đó, Chi bộ cơ quan phường còn vận động cán bộ đảng viên thực hiện viết bài, làm báo tường, thu thập sách, tài liệu có liên quan đến tình hình biển đảo để cùng nhau thảo luận, trao đổi trong mỗi kỳ sinh hoạt chi bộ, qua đó, giúp nâng cáo ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc giữ gìn đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện tinh thần yêu nước, đoàn kết trong Đảng, trong cơ quan, đơn vị; kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng trước mọi mưu đồ của các thế lực thù địch, cơ hội hòng chia rẽ dân tộc, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, chia rẽ Đảng với nhân dân. Hiện nay phong trào làm báo tường và tìm hiểu về chủ quyền biển đảo đã được thực hiện tại 5 chi bộ khu phố, việc này nhận được sự ủng hộ của các đồng chí đảng viên tại các khu phố. 

 

Để học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường đã quán triệt đến cán bộ đảng viên, dù ở bất cứ cương vị nào cũng phải gần dân, học dân, có trách nhiệm với dân. Phải trăn trở và thấy trách nhiệm của mình khi dân còn nghèo khó. Không chỉ sẻ chia và đồng cam, cộng khổ với nhân dân, mà còn phải biết tập hợp nhân dân, phát huy sức mạnh của dân, tổ chức, động viên, lãnh đạo nhân dân phấn đấu thoát khỏi đói nghèo. Chính vì nhận thức được trách nhiệm của cán bộ đối với nhân dân, hàng tháng các chi bộ và hội đoàn thể đã trích một phần tiền lương để giúp đỡ cho 6 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn không thể tự vượt nghèo với số tiền từ 500.000 đến 1.000.000đ/ hộ.

 

 Với những việc làm ý nghĩa trên, hy vọng công tác tuyên giáo cũng như phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của phường trong thời gian tới sẽ thực sự có ý nghĩa, gần gũi hơn với đời sống hàng ngày và vấn đề cơ bản nhất khi thực hiện cuộc vận động là mỗi cán bộ, đảng viên tự nhận thức đầy đủ vị trí của vấn đề đạo đức, thường xuyên tự giác, nỗ lực học tập, rèn luyện, tu dưỡng theo gương Bác Hồ vĩ đại.               

 

 

Nguồn: p. Bình Trưng Tây


Số lượt người xem: 2067    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm