Tin tức sự kiện 26 Tháng Chín 2013 9:45:00 SA

Quận 2 tổ chức vòng chung kết hội thi bí thư chi đoàn giỏi năm 2013

(Website quận 2)-Thực hiện chương trình công tác năm 2013 và nhằm phát hiện, biểu dương, tôn vinh những cán bộ Đoàn tích cực trong công tác Đoàn; góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn cơ sở, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn, tập hợp thanh niên trong tình hình mới, vào chiều ngày 22/9/2013 Ban Thường vụ Quận Đoàn 2 tổ chức Vòng chung kết Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm 2013. Đến tham dự có đồng chí Trần Hoàng Khánh Vân – Phó Trưởng ban CNLĐ – ANQP – ĐBDC Thành Đoàn, đồng chí Ngô Đình Dũng – Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy và đồng chí Nguyễn Đoàn Thế Hùng – Bí thư Quận Đoàn và hơn 80 bạn là Bí thư Chi đoàn, đoàn viên thanh niên đến xem và cổ vũ.

 

Tại cơ sở Hội thi đã diễn ra từ ngày 10/8/2013, các thí sinh đã trải qua 2 vòng thi Sơ loại và Bán kết. Vượt qua 128 thí sinh, 15 bạn thí sinh xuất sắc tranh tài tại vòng chung kết Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2013. Trong gần một tháng qua, các Chi đoàn đã sôi nổi tổ chức hội thi cấp cơ sở, các bí thư chi đoàn đã thể hiện khả năng của người thủ lĩnh thanh niên, góp phần nâng cao chất lượng của tổ chức Đoàn Quận 2.

Thông qua Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm 2013 giúp các thí sinh thể hiện được tài năng, sự tự tin và khả năng lãnh đạo Đoàn qua 3 phần thi: Giới thiệu về chi đoàn mình sinh hoạt qua một đoạn video clip; Xử lý tình huống và thuyết trình, đồng thời tạo thêm sức mạnh để các bạn có thể gắn bó hơn với công tác Đoàn, yêu hơn công tác Đoàn và có những đóng góp thiết thực để giúp Chi đoàn, phong trào Đoàn quận 2 hoạt động ngày tốt hơn.

Phát biểu Khai mạc chung kết Hội thi, đồng chí Nguyễn Đoàn Thế Hùng - Bí thư Quận Đoàn 2 cho rằng: cho dù đạt kết quả như thế nào, nhưng có lẽ với những Bí thư chi đoàn giỏi tham gia hội thi này và cả những các bạn đoàn viên, thanh niên đến xem và cổ vũ đều có những chiến thắng của riêng mình, chiến thắng của những con người làm công tác đoàn, chiến thắng của sự tự tin, của niềm kiêu hãnh và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Quận 2 và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Với sự chuẩn bị tốt cho các phần thi, nhiều thí sinh đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình được ban Giám khảo đánh giá cao. Hội thi kết thúc thành công tốt đẹp và được các đồng chí lãnh đạo đánh giá cao về công tác chuẩn bị và tính trách nhiệm của từng đồng chí Bí thư chi đoàn. Kết thúc Hội thi, BTC Hội thi đã trao giải và khen thưởng cho 03 thí sinh đạt các giải Nhất, Nhì, Ba; 12 thí sinh.

Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2013 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở thể hiện vai trò, khả năng của mình, phát huy tính chủ động, sáng tạo, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn. Đồng thời, thông qua hội thi tạo điều kiện để các cơ sở Đoàn, các cán bộ, đoàn viên thanh niên được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm; qua đó kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, nhận thức, khả năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ Bí thư Chi đoàn, góp phần phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo và bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt của Quận 2 nhằm đáp ứng yêu cầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong tình hình mới.

 

Nguồn: Quận đoàn 2


Số lượt người xem: 2322    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm