Tin tức sự kiện 21 Tháng Bảy 2014 2:05:00 CH

Bàn giao, tiếp nhận và quản lý, sử dụng diện tích đất ở

(Website Quận 2)-Ngày 11/3/2014, Sở Xây dựng có Công văn số 1862/SXD-PTN&TTBĐS về bàn giao, tiếp nhận và quản lý, sử dụng diện tích đất ở hoán đổi diện tích đất do Nhà nước trực tiếp quản lý trong dự án Khu nhà ở phường An Phú, quận 2. Theo đó, Sở Xây dựng đề nghị Ủy ban nhân dân quận 2 có văn bản xác định các nội dung sau:

- Xác định nhu cầu, kế hoạch tiếp nhận, quản lý và sử dụng nền đất E8 tại dự án xây dựng khu nhà ở Bình Trưng Đông - Cát Lái, để phục vụ nhu cầu tái định cự các dự công ích trọng điểm trên địa bàn quận để được cân đối, bố trí sử dụng đảm bảo hiệu quả nền đất theo quy định.

- Làm việc với Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tân Tạo để xác định thời điểm hoàn thành việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại nền đất E8, đảm bảo tiến hành xây dựng nhà ở khi thực hiện bố tái định cư.

Sau khi kiểm tra, Ủy ban nhân dân quận 2 có ý kiến như sau:

1. Về xác định nhu cầu, kế hoạch tiếp nhận, quản lý và sử dụng nền đất E8 tại dự án xây dựng khu nhà ở Bình Trưng Đông - Cát Lái để phục vụ tái định cư các dự án công ích trọng điểm trên địa bàn quận 2:

Hiện nay, trên địa bàn quận 2 đang triển khai thực hiện các dự án trọng điểm, cụ thể: Dự án xây dựng trục đường số 1, số 2 kết nối giao thông và khu 1,36ha lân cận khu tái định cư 38,4ha, phường Bình Khánh; dự án đầu tư xây dựng mở rộng đường Lương Định Của; dự án xây dựng trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, phường Bình Trưng Đông; dự án xây dựng trường Trung cơ sở Thảo Điền, phường Thảo Điền; dự án đầu tư xây dựng kè chống sạt lở khu vực cầu Giồng Ông Tố; dự án trường Chất lượng cao Cát Lái... Do vậy, việc tạo nguồn quỹ nền tái định cư là rất cần thiết cho nhu cầu lựa chọn của hộ dân.

2. Làm việc với Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tân Tạo để xác định thời điểm hoàn thành hạ tầng kỹ thuật tại nền E8:

Sau khi làm việc với Ủy ban nhân dân quận 2, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tân Tạo có Công văn số 9/CV.TT.2014 ngày 01/4/2014 về đề nghị tháo gỡ tiếp nhận quỹ đất hoán đổi của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tân Tạo. Theo đó, Công ty báo cáo tiến độ thực hiện hạ tầng của lô E8 như sau:

“Đến nay tại vị trí lô đất E8 trong dự án đã có hệ thống điện, có hệ thống nước nhưng chưa được đấu nối. Trước đây đường số 1 thuộc hạ tầng đường của lô E8 đã được các nhà đầu tư thứ cấp đề nghị Chủ đầu tư hạ tầng chính - Công ty Kinh doanh nhà Phú Nhuận để cho các nhà đầu tư này ứng vốn thi công trước con đường này, với mục đích mở rộng đường vào các dự án thì các dự án mới kinh doanh và xây dựng nhà được, nhưng do quy hoạch 1/2000 chưa được duyệt nên Công ty Kinh doanh nhà Phú Nhuận chưa đồng ý.

Nay quy hoạch 1/2000 của dự án 154ha phường Bình Trưng Đông đã được duyệt xong thì việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật đường số 1 sẽ thực hiện sớm. Công ty Tân Tạo cam kết cùng với Công ty EDen và các chủ đầu tư khác của dự án 154ha làm việc với Công ty Kinh doanh nhà Phú Nhuận để sớm hoàn tất hồ sơ và thi công nhanh tuyến đường số 1”.

Như vậy, Công ty TNHH Xây dựng Thương Mại Tân Tạo cam kết cùng với Công ty Cổ phân EDen và các chủ đầu tư khác của dự án 154ha làm việc với Công ty TNHH MTV Kinh doanh nhà Phú Nhuận để sớm hoàn tất hồ sơ và thi công nhanh tuyến đường số 1, nhưng không xác định rõ thời điểm hoàn thành. Việc thực hiện bồi thường, thu hồi đất của dự án Khu dân cư 154ha Bình Trưng Đông đang được Ủy ban nhân dân quận 2 phối hợp với Công ty TNHH MTV Kinh doanh nhà Phú Nhuận và các Chủ đầu tư dự án thành phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Trên đây là phúc đáp của Ủy ban nhân dân quận 2 về bàn giao, tiếp nhận và quản lý, sử dụng diện tích đất ở hoán đổi diện đất do Nhà nước trực tiếp quản lý trong dự án khu nhà ở phường An Phú do Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tân Tạo làm chủ đầu tư.


Số lượt người xem: 3018    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm