Tin tức sự kiện 01 Tháng Mười Hai 2014 2:35:00 CH

Quận Đoàn 2: Trại rèn luyện bậc I - “Vững tiến”

(Website Quận 2)- “Hành trình về vùng Bưng sáu xã” – đó là chủ đề của Trại Rèn luyện bậc I - “Vững tiến” năm 2014 diễn ra từ ngày 28/11 đến 30/11/2014. Chương trình do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Quận 2 và Trung tâm Văn hóa Quận phối hợp tổ chức; với sự tham gia của 39 trại sinh từ 09 cơ sở Hội trực thuộc và trường học.

Tham gia trại rèn luyện năm nay, các bạn trại sinh phải trải qua các phần thi đầy thử thách như thi nghi thức Hội Liên hiệp thanh niên, thủ công trại, múa hát tập thể, quản trò, morse, giả mật thư, sơ cấp cứu, xác định phương hướng, sinh hoạt cộng đồng,... Các địa điểm thi đều gắn liền với các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ như Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bình Trưng, Đền An Phú, Mộ Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi tại Nghĩa trang Văn Giáp, Đền Bến Nọc, Bót Dây Thép, bia ghi danh liệt sĩ tại tượng đài Cánh Nam và Nhà truyền thống di tích lịch sử vùng Bưng sáu xã.
 
Năm 2014 cũng là năm kỷ niệm chặng đường 10 năm hình thành và phát triển của Trại rèn luyện bậc I – “Vững tiến”. Nằm trong khuôn khổ trại rèn luyện, Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức buổi giao lưu với anh Nguyễn Duy Quỳnh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận, nguyên Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận 2, anh Nguyễn Kim Trúc – Thành viên Hội đồng Huấn luyện Thành phố và anh Vũ Trung Hiếu – Thành viên Hội đồng Huấn luyện Thành phố - những người đã gắn bó và có đóng góp với hoạt động rèn luyện của Hội LHTN Việt Nam Quận 2. Cũng nhân dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Quận 2 đã trao Kỷ niệm chương cho 13 anh, chị có đóng góp xuyên suốt cho chặng đường 10 năm hình thành và phát triển của trại rèn luyện bậc I – “Vững tiến”.
Vượt qua 16 môn thi kỹ năng, kiến thức, chỉ có 15/39 thí sinh dự trại nở nụ cười khi nhận được giấy chứng nhận đạt chuẩn, điều này minh chứng cho sự thử thách khắc nghiệt của trại rèn luyện. Khép lại trại rèn luyện, bạn Nguyễn Trọng Tính (phường An Phú) đã xuất sắc đăng quang danh hiệu “Thủ khoa trại rèn luyện bậc I”; các bạn Huỳnh Chính Trực (phường Bình Trưng Tây) và bạn Hà Ngọc Hiếu (phường Bình Trưng Đông) lần lượt giành được danh hiệu “Á khoa 1” và “Á khoa 2” của trại rèn luyện lần này. Đây là những bạn trại sinh đã có nhiều nỗ lực và cố gắng trong suốt quá trình diễn ra hội trại. 
Anh Lê Ngọc Dũng, Trại trưởng Trại rèn luyện lần này cho biết: “Trại rèn luyện bậc I – “Vững Tiến” nhằm phát hiện, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có chuyên môn về nghiệp vụ công tác hội, vững về kỹ năng trong hoạt động thanh niên. Trại không đơn thuần là một cuộc thi cấp chứng nhận đạt chuẩn rèn luyện. Điều quan trọng chính là sự trải nghiệm, cách xử lý tình huống trong điều kiện khó khăn, để sau khi kết thúc trại các trại sinh sẽ tích lũy cho bản thân những bài học cần thiết, trở thành những cán bộ Hội có tầm và đáp ứng yêu cầu hoạt động của đơn vị mình ”.
 
Có nụ cười của người chiến thắng và những giọt nước mắt, nỗi buồn của các trại sinh chưa đạt chuẩn. Song tất cả họ đều có chung những trải nghiệm, khám phá đầy thú vị về cuộc sống và chính mình...
 
Nguồn Quận đoàn 2

Số lượt người xem: 2062    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm