Tin tức sự kiện 28 Tháng Sáu 2018 9:05:00 SA

Bảo vệ phòng, chống mất cắp vật tư, thiết bị trên lưới điện

 

BẢO VỆ PHÒNG, CHỐNG MẤT CẮP VẬT TƯ,

THIẾT BỊ TRÊN LƯỚI ĐIỆN  

Trong những năm gần đây, tình trạng trộm cắp vật tư, thiết bị trên hệ thống lưới điện đang vận hành liên tục xảy ra, không những gây thiệt hại tài sản Nhà nước, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, còn ảnh hưởng đến việc cung cấp điện an toàn và ổn định trong sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân trên địa bàn. Nhằm bảo vệ an toàn hệ thống lưới điện, đảm bảo nguồn điện được cung cấp ổn định, đồng bào và các bạn cần hiểu rõ và thực hiện các nội dung sau đây:  

1. Hiện tại, hệ thống lưới điện trên địa bàn mỗi phường được đấu nối cùng với hệ thống lưới điện quốc gia. Việc cung cấp điện được truyền tải qua các vật tư, thiết bị điện có kết cấu đồng bộ, gồm:

- Đường dây dẫn điện trung thế được kéo nổi trên không hoặc chôn ngầm dưới đất, máy biến thế tại các trạm biến thế treo trên trụ điện hoặc đặt trong phòng trạm, các cầu dao điện gắn trong tủ điện treo tại trụ điện hoặc các tủ phân phối đặt trên lề đường của các dự án khu dân cư.

- Dây cáp điện hạ thế kéo nổi trên các trụ bê tông ly tâm hoặc chôn ngầm dưới đất để cung cấp điện đến từng nhà hộ dân hoặc trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

- Thiết bị đo, đếm điện năng tiêu thụ gắn tại địa chỉ từng khách hàng.

- Tất cả các vật tư, thiết bị trên hệ thống lưới điện nêu trên là tài sản của Nhà nước do Công ty Điện lực Thủ Thiêm quản lý vận hành.

2. Với kết cấu đồng bộ và liên quan mật thiết với nhau của hệ thống lưới điện như trên, khi có một phần tử bị sự cố hoặc bị mất trộm sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp điện của tuyến dây, gây mất nguồn điện sử dụng của các hộ dân, cơ quan, doanh nghiệp làm gián đoạn việc sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh.

3. Khi phát hiện đối tượng trộm cắp vật tư, thiết bị của hệ thống lưới điện, đề nghị các cơ quan, tổ chức, người dân trên địa bàn nhanh chóng bắt giữ hoặc thông báo ngay Công an phường hoặc Công ty Điện lực Thủ Thiêm qua số điện thoại 37422762 để tổ chức lực lượng truy bắt và xử lý theo quy định của pháp luật. Người dân cần cảnh giác với các đối tượng xấu, sử dụng đồng phục công nhân ngành điện để thực hiện các hành vi trái phép trên lưới điện như: cắt trộm cáp điện, tháo trộm các thiết bị điện (đặc biệt xảy ra ở các khu vực vắng vẻ, dân cư còn thưa thớt).

4. Các đối tượng có hành vi trộm cắp vật tư, thiết bị là tài sản ngành điện, theo Điều 138 của Bộ Luật Hình sự: giá trị thiệt hại từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng, sẽ bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm; giá trị tài sản từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm; giá trị tài sản từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm; giá trị tài sản từ năm trăm triệu đồng trở lên thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

5. Công ty Điện lực Thủ Thiêm có hình thức khen thưởng nóng bằng hiện vật cho cá nhân, tập thể đã phát hiện và tham gia bắt giữ các đối tượng trộm cắp vật tư, thiết bị của lưới điện.

Nhằm bảo vệ an toàn hệ thống lưới điện trên địa bàn mỗi phường, hỗ trợ Công ty Điện Lực Thủ Thiêm vận hành lưới điện an toàn, cung cấp điện ổn định cho người dân, cơ quan, doanh nghiệp sử dụng. Công ty Điện lực Thủ Thiêm kính đề nghị người dân trên địa bàn phát huy tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh phòng chống tình trạng trộm cắp vật tư, thiết bị trên lưới điện đang vận hành, góp phần giữ gìn an toàn tài sản Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương và thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong quá trình sử dụng điện, quý khách hàng có nhu cầu các dịch vụ về điện hoặc báo mất điện, xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại 1900545454 để được ngành điện tiếp nhận và giải quyết theo đúng quy định.

             Phòng Văn hóa và Thông tin quận 2 – Công ty Điện lực Thủ Thiêm

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 630    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm