Kinh tế - Xã hội 11 Tháng Chín 2019 8:45:00 SA

Quận 2: Tuyên dương 31 chủ doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách chăm lo cho người lao động và đã có nhiều hỗ trợ tạo điều kiện cho công đoàn hoạt động tại đơn vị

 

 

Ngày 10/9, Liên đoàn Lao động Quận 2 tổ chức Chương trình “ Đồng hành cùng doanh nghiệp”năm 2019 và ký kết liên tịch các doanh nghiệp trên địa bàn quận về an ninh trật tự và chăm lo chính sách tốt cho người lao động. Đến tham dự có Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thị Kim Thúy; Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 2 Võ Văn Việt; Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam Quận 2 Trịnh Thụy Thúy Huyền; Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 2 Nguyễn Thị Ngọc Hương.

Báo cáo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Quận 2 tại Hội nghị cho biết chương trình “Đồng hành cùng doanh nghệp” năm 2019 thì trong tháng 5/2019, có 94/107 công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp có từ 50 lao động trở lên tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước; 361 doanh nghiệp có từ 10 lao động trở lên tổ chức Hội nghị người lao động kết hợp đối thoại định kỳ tại đơn vị với hơn 9.000 đại biểu tham gia. Qua đó đã có hơn 850 lượt ý kiến , kiến nghị của công nhân, người lao động đến chủ doanh nghiệp. Liên đoàn Lao động Quận 2 đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội Quận 2 tổ chức bình chọn và tuyên dương các chủ doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2019.

Ngoài ra , chương trình “Phúc lợi cho đòan viên công đoàn”  được các công đoàn cơ sở trên địa bàn Quận 2 thực hiện rất tích cực. Thông qua chương trình này nhằm chăm lo, cải thiện đời sống của đoàn viên công đoàn và người lao động bằng các việc làm thiết thực như: đảm bảo việc làm, thu nhập, các chế độ chính sách , phúc lợi, cải thiện chất lượng bữa ăn giữa ca …vv, cũng như góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn Quận 2. Đến nay đã có 6 đơn vị đã ký thỏa thuận về chương trình phối hợp giữa các đơn vị.

Tại hội nghị, 31 chủ doanh nghiệp cùng Liên đoàn Lao động Quận 2 ký kết liên tịch về an ninh trật tự và chăm lo chính sách tốt cho người lao động.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hồ Chí Minh Lê Thị Kim Thúy biểu dương và khen ngợi Liên đoàn Lao đông Quận 2 đã luôn đồng hành với doanh nghiệp cũng như làm tốt nhiệm vụ của mình là bảo vệ quyền lợi chính đáng của công đoàn, người lao động. Đồng chí cũng biểu dương các doanh nghiệp được tuyên dương đợt này vì đã có đóng góp trong việc chăm lo chính sách tốt cho người lao động. Đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” cũng như “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” sẽ ngày càng lớn mạnh. Quy tụ được nhiều doanh nghiệp tham gia hơn nữa nhằm thực hiện chính sách chăm lo cho người lao động tại đơn vi tốt hơn.

Dịp này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Quận 2 biểu dương và khen thưởng 31 chủ doanh nghiệp đã thực hiện tốt chính sách chăm lo cho người lao động và đã có nhiều hỗ trợ tạo điều kiện cho công đoàn hoạt động tại đơn vị. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động Thành phố đã trao  “Sổ tiết kiệm” ( mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) cho 2 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo; Liên đoàn Lao động Quận 2 trao:2 suất quà cho công nhân bị tai nạn lao động ( mỗi phần quà 2 triệu đồng) và 6 suất quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn  ( mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng).

 

Văn Thành

Hoàng Văn Thành – Phóng viên Bản tin Quận 2 – 0938303689

Chú thích ảnh ( lien doan) : Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh và Quận 2 chụp ảnh lưu niệm với 31 chủ doanh nghiệp được tuyên dương vì đã thực hiện việc chăm lo chính sách tốt cho người lao động.

 


Số lượt người xem: 61    
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm