An ninh - quốc phòng 30 Tháng Năm 2019 3:50:00 CH

Công an quận 2 tuyên truyền về kỹ năng phòng ngừa "bạo lực học đường" trong học sinh trên địa bàn Quận 2

 

Trước những vụ việc bạo lực học đường, xâm hại trẻ em xảy ra ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố nói riêng (Quận 12, quận Thủ Đức, quận 4) và cả nước nói chung, khiến dư luận bức xúc, Công an quận căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn nên đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, hướng dẫn học sinh cách đối phó với tệ nạn trên. Ban Chỉ huy Công an quận nhận định: “Đơn vị coi công tác tuyên truyền trong trường học, xem đây là một trong những công tác phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật. Về lâu dài, Ban chỉ huy Công an quận sẽ tiếp tục chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an quận tăng cường tuyên truyền trong các trường học trên địa bàn với nội dung và hình thức tuyên truyền đa dạng, sinh động hơn, để học sinh dễ hiểu nhất". 

Để phòng ngừa bạo lực học đường trên địa bàn, Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an quận 2 đã tiến hành xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền trong trường học. Nội dung tuyên truyền phù hợp với từng độ tuổi của học sinh các cấp. Việc làm này, một phần nào đã giúp nâng cao hơn ý thức của học sinh, giúp các em biết về hậu quả của bạo lực học đường cũng như nhận thức một cách đúng đắn về tác hại của ma túy.

 

Theo đó, thời gian qua Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an quận 2 đã có mặt thường xuyên tại buổi chào cờ vào thứ 2 đầu tuần tại các trường học trên địa bàn quận để tuyên truyền, phòng chống các vấn đề bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, tệ nạn ma túy.

 

Tại trường THPT Thủ Thiêm, Hiệu trưởng Nguyễn Tấn Tài cho biết. “Sự có mặt của các  đồng chí công an đã thu hút sự chú ý của nhiều học sinh và giáo viên ở các trường. Các em đặc biệt hứng thú khi được hướng dẫn các thế võ, kỹ năng tự vệ bản thân”.

Cũng theo ông Tài, "hoạt động rất có ý nghĩa, giúp học sinh biết được bạo lực học đường là như thế nào để né tránh. Đặc biệt, các đồng chí Công an đã giúp các em nhận diện được tác hại của ma túy, đây là chương trình giáo dục kỹ năng rất tốt".

Hoạt động tuyên truyền của Công an quận 2 chủ yếu về phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em. Hoạt động này cũng lồng ghép tuyên truyền tình hình tệ nạn ma túy, tác hại của ma túy và biện pháp phòng, chống tội phạm về  ma túy; các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản; công tác phòng cháy chữa cháy và hướng dẫn các thế võ, kỹ năng tự vệ cho học sinh.

 

 

 

Từ ngày 14/2/2019 đến nay, Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an quận tổ chức được ở 11 trường gồm Tiểu học Thạnh Mỹ Lợi, tiểu học Mỹ Thủy, tiểu học An Khánh,tiểu học Huỳnh Văn Ngỡi, THCS Trần Quốc Toản, THCS Cát Lái, THCS Nguyễn Văn Trỗi, THCS Lương Định của, THCS Thạnh Mỹ Lợi,  THPT Thủ Thiêm, Trung tâm giáo dục thường xuyên quận 2 thu hút hàng ngàn học sinh, giáo viên các trường dự.

Đây là công việc cũng nhằm xây dựng hình ảnh đẹp lực lượng CAND đến với các em học sinh thân thiện, vui vẻ, dễ mến trên địa bàn của lực lượng Công an Quận 2.

 

Người viết bài: Lê Hùng - Trung tá - Phó trưởng Đội Tổng hợp.

Nguồn tin CAQ2.


Số lượt người xem: 801    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm