Cải cách Hành chính 12 Tháng Hai 2019 10:35:00 SA

Đồng chí Bùi Văn Phúc - Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận phát biểu tại buổi chào cờ đầu năm Kỷ hợi 2019

 

Phát biểu của đồng chí Bùi Văn Phúc - Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận tại buổi chào cờ đầu năm Kỷ hợi 2019 

Ngày 11 tháng 02 năm 2019 (nhằm mùng 7 Tết Âm lịch), tại buổi chào cờ đầu năm Kỷ hợi 2019, với sự có mặt của toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên của Đảng ủy cơ quan chính quyền, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân quận.

Đồng chí Bùi Văn Phúc - Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân quận gửi đến các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm 2018 đã qua đi với những thuận lợi và khó khăn đan xen, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong quận đã đoàn kết, chung sức, chung lòng, phấn đấu đạt được nhiều thành tích quan trọng. Kinh tế - xã hội có bước phát phát triển tốt, đời sống vật chất, tinh thần của đại bộ phận nhân dân được nâng cao, tình hình an ninh chính trị - trật tự xã hội trên địa bàn ổn định. Các chỉ tiêu kinh tế đều vượt so với kế hoạch đề ra, lần đầu tiên thu ngân sách của quận đạt trên 3.039 tỷ, vượt chỉ tiêu thành phố giao. Các công trình xây dựng cơ bản triển khai thực hiện theo kế hoạch; hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội có nhiều chuyển biến tích cực.

Song song với sự phát triển kinh tế - xã hội là công tác chăm lo Tết cho người dân. Dịp Tết nguyên đản Kỷ hợi 2019 toàn Quận đã tập trung chăm, chúc Tết các đối tượng chính sách, hộ dân nghèo, đoàn viên, hội viên khó khăn và các đối tượng khác với tổng kinh phí 15.156.384.000/16.352 suất (Mười lăm tỷ một trăm năm mươi sáu triệu ba trăm tám mươi bốn ngàn đồng). Khối quận, phường vận động chăm lo: 2.581.407.000đ/5.136 suất; tổ chức thăm, tặng quà các hộ gia đình khó khăn thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo chủ trương của Thành phố. Bên cạnh công tác chăm lo Tết, quận tổ chức nhiều hoạt động vui xuân, đón Tết lành mạnh thu hút nhiều cán bộ, công chức và nhân dân tham gia như: Hội xuân - Chợ hoa Tết; Hội thi “Nét vẽ xanh”, “Bước nhảy Xuân, “Nét đẹp vào Xuân, tổ chức Ngày Hội “Gói, nấu bánh tét”, Hội thi “Cắm hoa và hội thi làm bánh, mứt” mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019…

Đạt được những thành quả trên là do sự đóng góp của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn, trong đó, có sự đóng góp tích cực của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức và người lao động thuộc quận.

Năm Kỷ hợi 2019 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm quyết định tiến đến hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ V đã đề ra; năm Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; năm thực hiện chủ đề “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” và là năm thứ hai triển khai thực hiện các Nghị quyết, quyết định của Thành ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

Với truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của người dân Việt Nam, phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018 và những năm qua, đồng chí Bùi Văn Phúc - Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận kêu gọi toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, vượt qua khó khăn, nâng cao ý thức tự giác, tạo sự đồng thuận cao trong đơn vị để tập trung phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành các chỉ tiêu, mà Quận ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân quận đã đề ra trong năm 2019. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, quan tâm chất lượng khám chữa bệnh, giáo dục và đào tạo, tiếp tục cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để xây dựng quận 2 ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, thay mặt Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận, đồng chí Bùi Văn Phúc - Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận đã trân trọng cám ơn sự nỗ lực, đóng góp của lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong quận vì sự phát triển đi lên của quận.


Số lượt người xem: 299    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm