Văn hóa - xã hội 24 Tháng Mười Hai 2018 10:25:00 SA

Quận 2: Bệnh viện Quận 2 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 

 

Chiều 21/12/2018, Bệnh viện Quận 2 tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và cờ Thi đua của UBND thành phố Hồ Chí Minh trao tặng. Tham dự có Vụ Phó Vụ thi đua khen thưởng Trung Ương Nguyễn Văn Phú; Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Huỳnh Công Hùng; Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng; Chủ tịch HĐND Quận 2 Bùi Văn Phúc.

Bệnh viện Quận 2 được thành lập và đi vào hoạt động vào năm 2017 với quy mô ban đầu chỉ có 60 giường bệnh; đội ngũ y , bác sĩ còn rất mỏng, cơ sở vật chất còn thiếu. Số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh chỉ từ 300 -400 lượt /ngày. Năm 2012, Bệnh viện Quận 2 được đầu tư trang thiết bị cũng như đội ngũ cán bộ bác y nên đã thu hút từ 1000-1500 lượt bệnh nhân đến khám và chữa bệnh mỗi ngày; công suất giường bệnh đạt trên 90%; tỷ lệ chuyển tuyến năm 2012 giảm xuống 72%. Năm 2014, Bệnh viện Quận 2 được nâng từ hạng III lên hạng II. Đến nay, qua 10 năm phát triển, bệnh viện Quận 2 đang là điểm đến khám chữa bệnh đáng tin cậy không chỉ của nhân dân trong địa bàn Quận 2 mà còn các khu vực lân cận. Hiện số lượng bệnh nhân đấn khám , chữa bệnh trung bình từ 2500-2700 lượt/ ngày ( có những lúc cao điểm lên tới 4000 lượt/ngày); quy mô lên 527 giường. Bệnh viện Quận 2 có 04 chi bộ trực thuộc với 51 đảng viên; 09 phòng chức năng và 30 khoa với 690 cán bộ công nhân viên. Trình độ của đội ngũ y bác sĩ được nâng cao: 6 tiến sĩ; 13 thạc sĩ; 9 bác sĩ chuyên khoa II; 33 bác sĩ chuyên khoa I; 62 kỹ thuật viên; 109 bác sĩ,..vv. Bệnh viện Quận 2 đã triển khai và làm chủ các kỹ thuât cao như : phẫu thuật nội noi cắt u trong ổ bụng; phẫu thuật nội soi cắt túi mật…vv.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HDND Quận 2 Bùi Văn Phúc ghi nhận và đanh giá cao sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghĩ của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, y bác sĩ của Bệnh viện Quận 2. Đồng chí nhấn mạnh: “sau 10 năm hình thành à phát triển, Bệnh viện Quận 2 đã lột xa1x , thy đổi một cách nhanh chóng toàn diện về quy mô hoat động, ơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực  và đặc biệt là chất lượng khám chữa bện cho nhân dân. Có thể nói hiện nay Bệnh viện Quận 2 được xem là nơi đáng tin cậy trong việc khám chữa bệnh cho nhân dân  3 của ngõ phía Đông Sài Gòn”. Bệnh viện Quận 2 đang tiến gần đến chuẩn bệnh viện Hạng I theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế  nên đội ngũ lãnh đạo cũng như y, bác sĩ của bệnh viện quyết tâm phấn đấu nâng cao năng lực quản lý và nghiệp vụ chuyên môn, trau dồi y đức, rèn luyện kỹ năng giao tiếp  với khách hang; thực hiện tôt các quy định quy chế của ngành.

Nhằm ghi nhận  và biểu những đóng góp cao quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Thủ tướng Chính Phủ nước CHXHCN Việt Nam đã tặng bằng khen và UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng cờ Thi đua cho tập thể can bộ lãnh đạo, đội ngũ y,bác sĩ Bệnh viện Quận 2. Ngoài ra, UBND Quận 2 cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân của Bệnh viện Quận 2 trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018.

Văn Thành

 

Chú thích ảnh

- Vụ Phó Vụ thi đua khen thưởng Trung ương Nguyễn Văn Phú (thừ 3 từ trái sang) và Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Huỳnh Công Hùng ( từ 4 từ trái sang)  trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam cho tập thể lãnh đạo ban Giám đốc Bệnh viện Quận 2.

 

- Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Huỳnh Công Hùng ( từ 4 từ trái sang)và Phó Giám đốc Sở y tế Tp.HCM Nguyễn Hữu Hưng ( thứ 2 từ trái sang) trao cờ Thi đua của UBND thành phố Hồ Chí Minh cho tập thể lãnh đạo ban Giám đốc Bệnh viện Quận 2.

 

-Chủ tịch HĐND Quận 2 Bùi Văn Phúc trao giấy khen cho các cá nhân của Bệnh viện Quận 2 trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018.


Số lượt người xem: 603    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm