An ninh - quốc phòng 23 Tháng Năm 2019 11:20:00 SA

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật PCCC và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Chung cư Kris vue

 

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cư dân trong công tác phòng cháy, đồng thời để chủ động triển khai lực lượng, phương tiện tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ kịp thời, có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; ngày 12 tháng 5 năm 2019, Ban Quản lý Chung cư Kris vue phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 2 tổ chức tuyên truyền, huấn luyện PCCC cho người dân và lực lượng PCCC của Chung cư. Tham gia buổi tuyên truyền và huấn luyện có gần 70 người, trong đó 30 nhân viên là lực lượng PCCC nòng cốt của Chung cư Kris vue.

          Tại buổi tuyên truyền và huấn luyện, lực lượng PCCC cơ sở và cư dân đã được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 2 trình chiếu một số clip liên quan đến các vụ cháy, nổ xảy ra tại các chung cư, nhà cao tầng trong thời gian gần đây gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản; ngoài ra còn tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay, chỉ rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, ban quản trị, ban quản lý chung cư, chủ hộ gia đình, cá nhân trong việc đảm bảo an toàn PCCC; khuyến cáo an toàn PCCC khi sử dụng điện, gas, các chất cháy, nổ; đặc biệt là khi gặp sự cố cháy, nổ hãy gọi đến “tổng đài 114”.

 

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật phòng cháy chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở và cư dân 


Song song đó là hướng dẫn một số kỹ năng thoát nạn khi có sự cố xảy ra tại chung cư, nhà cao tầng, nơi tập trung đông người; các thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ… để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.


 

Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn tại chung cư

Bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức diễn tập phương án giả định tình huống cháy tại khu vực căn hộ tầng 5 của Chung cư Kris vue. Khi có cháy xảy ra, lực lượng PCCC tại chỗ đã báo cháy về tổng đài 114 và tổ chức chữa cháy, cứu nạn ban đầu. Nhận được tin, Công an Quận 2 đã điều động 01 xe chỉ huy, 04 xe chữa cháy cùng 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai 04 lăng B, 01 lăng giá xe thang để dập tắt đám cháy và cứu được 2 nạn nhân đang mắc kẹt bên trong. 


 


Hướng dẫn lực lượng PCCC cơ sở sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ

 

 


Lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp triển khai xe thang chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ


Qua buổi tuyên truyền, huấn luyện PCCC và kết hợp diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đã giúp cho lực lượng PCCC cơ sở và người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng trong công tác phòng cháy, chữa cháy và nâng cao vai trò trách nhiệm trong công tác phòng cháy, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở để kịp thời cứu chữa các đám cháy ban đầu không để xảy ra cháy lan và lớn. Đồng thời, đây cũng là dịp để lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và lực lượng PCCC cơ sở phối hợp tập dượt trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, nắm rõ đặc điểm tình hình của cơ sở, xác định các điểm cấp nước chữa cháy, thông thạo đường đi lối lại trong và ngoài cơ sở, chủ động tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ kịp thời và hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tại chung cư.


Người viết tin: Trần Mạnh Hùng - Trung úy - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH.

 


Số lượt người xem: 1293    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm