An ninh - quốc phòng 21 Tháng Chín 2020 2:45:00 CH

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật PCCC và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Chung cư Decapella.

 


Nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC đối với các hộ dân sinh sống, kết hợp kinh doanh tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn quận nói chung và trong Chung cư Decapella nói riêng.

Tăng cường phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ, từ đó chủ động trong công tác PCCC, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất xác suất xảy ra cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

          Kết hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào "toàn dân PCCC&CNCH". Qua đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát PCCC với các đơn vị liên quan trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn, phức tạp.

                                   

 

 

 

 

Ngày 12 tháng 9 năm 2020, Chung cư Decapella phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 2 tổ chức tuyên truyền, huấn luyện PCCC cho công nhân viên và lực lượng PCCC của cơ sở. Tham gia buổi tuyên truyền và huấn luyện có gần 60 người, trong đó 22 nhân viên là lực lượng PCCC nòng cốt của Chung cư Decapella.

Tại buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận 2 đã giới thiệu khát quát tình hình cháy, nổ và phân tích nguyên nhân xảy ra một số vụ cháy trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh nói chung và các vụ cháy nhà chung cư tại địa bàn Quận 2 nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, Ban quản trị, Ban quản lý chung cư, chủ hộ gia đình trong việc đảm bảo an toàn PCCC.

                                  

Đặc biệt, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận 2 đã hướng dẫn người dân các biện pháp đảm bảo an toàn trong việc quản lý sử dụng điện, việc bố trí sắp xếp vật tư hàng hóa đảm bảo lối thoát nạn, hướng dẫn các biện pháp an toàn trong sử dụng gas; hướng dẫn một số kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố như đối với nhà cao tầng, nơi tập trung đông người; các thao tác sử các phương tiện chữa cháy tại chỗ… nhằm cảnh báo cho các hộ dân thấy được nguy hiểm và hậu quả khi để xảy ra cháy, nổ và một số nguyên nhân có thể dẫn đến xảy ra cháy, nổ, các biện pháp xử lý, đề phòng.

                                 

 

Bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức diễn tập phương án giả định tình huống cháy tại khu vực bếp căn hộ A502 (tầng 5) của Chung cư Decapella nguyên nhân bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa của hộ dân.      

Qua buổi tuyên truyền và diễn tập phương án chữa cháy, toàn thể các hộ dân và lực lượng PCCC cơ sở tại chung cư Decapella đã nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phòng cháy và chữa cháy. Đây là việc làm thường xuyên nhằm chủ động trong việc phòng ngừa, đề cao cảnh giác, đảm bảo an toàn PCCC góp phần thiết thực bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng như đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn Quận 2.

                                      

 

 

 Người viết tin: Trần Hữu Thắng - Trung úy - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH.


Số lượt người xem: 999    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm