văn hóa - xã hội 12 Tháng Mười Hai 2019 1:55:00 CH

Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận

 

TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CÁN BỘ

 QUẢN LÝ CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN

 

Để nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận. Phòng Y tế quận phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức tập huấn cho 117 người tham dự gồm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Quản lý các trường trên địa bàn quận 2.

Ngày 09/12/2019 tổ chức tập huấn chuyên môn cho cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận. Đến với buổi tập huấn có sự hiện diện của Ông Trương Thanh Trung – Trưởng Phòng Y tế quận; Bà Kiều Mỹ Chi – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận với các nội dung:

·      Luật an toàn thực phẩm năm 2010.

·      Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

·      Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

·      Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

·      Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế quy định về ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Sau buổi tập huấn các đơn vị được cập nhật những quy định mới về an toàn thực phẩm, thực hành lưu mẫu thức ăn và cách thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo Quyết định 1246/QĐ-BYT, quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với những hành vi không đảm bảo vệ sinh và những hành vi vi phạm hay mắc phải để từ đó khắc phục tại cơ sở. Đồng thời trang bị những kiến thức cần thiết cho người tham gia chế biến bếp ăn tập thể  đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu nguyên liệu ban đầu, trong suốt quá trình chế biến, cho đến phục vụ thực phẩm trên bàn ăn và chủ động trong việc phòng ngừa, hạn chế xảy ra ngộ độc thực phẩm.

 

 

          Bà Nguyễn Thị Tú Ni – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận phát biểu tại buổi tập huấn chuyên môn cho cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

 

     Bà Kiều Mỹ Chi – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận phát biểu tại buổi tập huấn. 

 

Ông Trương Thanh Trung – Trưởng Phòng Y tế quận tập huấn các nội dung có liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm trong trường học.

 

Quan cảnh buổi tập huấn chuyên môn cho cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận

 

               

         

         

 


Số lượt người xem: 196    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Thành phố Hồ Chí Minh
  • KT-XH 9 thang 2014
  • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
  • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
  • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
  • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
  • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
  • Chuyện về vùng đất mới quận 2
  • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
  • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
  • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
  • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
  • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
  • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm