Hoạt động Đảng - Đoàn thể 02 Tháng Năm 2019 2:20:00 CH

Hội nghị quán triệt các nội dung cốt lõi trong Di chúc của Bác nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người gắn với Thông tin thời sự Quý I năm 2019

 

 

HỘI NGHỊ

 

QUÁN TRIỆT THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

 

GẮN VỚI THÔNG TIN THỜI SỰ QUÝ I NĂM 2019

 

Ngày 26/4/2019, Đảng ủy phường Cát Lái tổ chức Hội nghị quán triệt các nội dung cốt lõi trong Di chúc của Bác nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người gắn với Thông tin thời sự Quý I năm 2019, tại Hội trường Nhà Văn hóa phường.

 

 

Đại biểu dự Hội nghị quán triệt thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

gắn với thông tin thời sự Quý I năm 2019 tại Hội trường Nhà Văn hóa - Thể thao phường

Báo cáo viên Tiến sỹ Phạm Ngọc Lợi - Phó Trưởng Khoa Dân vận và công tác xã hội của Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh; Dự và Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Nhài - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân phường; đồng chí Nguyễn Đức Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Chấp hành các đoàn thể, Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ huy Công an - Quân sự, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể phường; các đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, cán bộ, công chức, nhân viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang phường; các cấp ủy Đảng, đảng viên trực thuộc; Trưởng, phó Ban điều hành - Ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng, phó của 3 khu phố và hội viên Hội Cựu chiến binh phường (không phải là đảng viên) cùng dự.

 

 

Báo cáo viên Tiến sỹ Phạm Ngọc Lợi - Phó Trưởng Khoa Dân vận và công tác xã hội của Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đang trình bày tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sỹ Phạm Ngọc Lợi truyền tải những nội dung cốt lõi trong Di chúc của Bác nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người gắn với Thông tin thời sự Quý I năm 2019.

Di chúc là tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trách nhiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổ quốc, Nhân dân và sự nghiệp cách mạng. Di chúc là tác phẩm bàn về xây dựng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, là phác thảo lý luận sự nghiệp đổi mới ở nước ta.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện có giá trị vô cùng to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ta trên nhiều phương diện, vạch ra phương hướng cho cách mạng Việt Nam cho cả hôm nay và tương lai.

Di chúc thể hiện cô đọng và sâu sắc những tư tưởng đổi mới của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam, xuất phát từ thực tiễn Việt Nam; thể hiện phẩm chất đạo đức sáng ngời suốt đời phục vụ cách mạng, phục vụ Tổ quốc và Nhân dân của người cộng sản kiệt xuất.

Trong hội nghị này, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường kính tặng đại biểu, đoàn viên, hội viên, thanh niên và Nhân dân cẩm nang tuyên tuyền những nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Cẩm nang tuyên tuyền những nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân giải quyết hiệu quả những vấn đề thực tiễn, xây dựng đạo đức, lối sống theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là thế hệ trẻ, góp phần xây dựng Đảng bộ, chính quyền phường thật sự trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực.


Số lượt người xem: 1558    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm