Hoạt động Đảng - Đoàn thể 11 Tháng Mười Một 2019 5:05:00 CH

Quận 2 kiên quyết sử lý vi phạm trong lĩnh vực môi trường

 

 

Sáng 8/ 9, Quận ủy - UBND quận 2 vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Cuộc vận động “Người dân Quận 2 không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Quận 2 xanh – sạch đẹp và giảm ngập nước”.

Tham dự Hội nghị có UVTT, Trưởng Ban phong trào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Dương Thị Huyền Trâm; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 2 Bùi Văn Phúc; và đại diện lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, VPQU, MTTQ và các đoàn thể quận cùng các đơn vị cơ sở trên địa bàn quận.

Hội nghị đã nghe UV BTV, Phó Chủ tịch UBND quận 2  Huỳnh Thanh Khiết báo cáo sơ kết 1 năm thực hiện cuộc vận động “Người dân Quận 2 không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Quận 2 sạch và giảm ngập nước”.

Quận 2 hiện đang đô thi hoá mạnh mẽ, có nhiều dự án đang triển khai đầu tư theo quy hoạch, trong đó có nhiều dự án chậm triển khai đầu tư xây dựng còn để đất trống, tạo điều kiện cho một số đối tượng thường xuyên đổ trộm chất thải gây ô nhiễm môi trường. Quá trình đô thị hoá tác động đến môi trường, phát sinh ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, nước thải… nếu không được kiểm soát tốt.

Trong năm vừa qua chính quyền đã tiến hành kiểm tra 33 đơn vị và Uỷ ban nhân dân quận 2 ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với 8 đơn vị với tổng số tiền phạt là: gần 3 trăm triệu đồng và các đơn vị đã thực hiện đóng phạt; trong đó, chuyển 01 hồ sơ xử phạt đến Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường để ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường (do vượt quá thẩm quyền).

Hội nghị còn giao lưu, tuyên dương các tập thể, cá nhân có cách làm hiệu quả, mô hình hay lan toả trong việc thực hiện Cuộc vận động trên địa bàn quận tham gia tốt cuộc vận động như: Ban Công tác Mặt trận Khu phố 5, phường Bình Trưng Đông Vận động người dân ở khu phố 5 thực hiện việc phân loại chất thải tại nguồn, qua đó thu gom các loại rác thải có thể tái chế được như giấy, báo, lon, hộp nhựa…đổi quà như túi vải thân thiện với môi trường, tái sử dụng nhiều lần, bình nước giữ nhiệt.. hay Hội LHPN Phường Thảo Điền với mô hình Tuyên truyền vận động, hướng dẫn người dân trên địa bàn phường sử dụng túi nylong tự hủy gắn với thực hiện phân loại rác tại nguồn với 32 cuộc/ 2.869 lượt người tham dự. Kết quả có trên 1.000 hộ đăng ký thực hiện phân loại chất thải tại nguồn, 3 cơ quan, 3 trường học, 2 cửa hàng mỹ phẩm/thời trang, 3 quán ăn đã đăng ký thực hiện sử dụng túi nylong tự hủy (túi đựng rác và túi 2 quai/túi đựng mỹ phẩm). Tổng số lượng túi nylong tự hủy bán ra trong năm 2019 là 4.850kg (thông qua kênh của Hội). Ngoài ra Hội LHPN phường còn làm điểm phân phối cho các phường khác trên địa bàn quận.

Phát biểu tại Hội nghị Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 2 Bùi Văn Phúc nói: Qua một năm thực hiện, Ban Thường vụ Quận uỷ nhiệt liệt biểu dương các tập thể, cá nhân, tổ chức đã có nhiều mô hình, sáng kiến và cách làm hay. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 08 – NQ/QU ngày 29/11/2018 của Ban Thường vụ Quận uỷ về cuộc vận động “Người dân Quận 2 không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Quận 2 xanh – xạch – đẹp và giảm ngập nước”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 2 cùng chung tay góp sức, quyết tâm bảo vệ môi trường theo tinh thần của Chỉ thị số 19 – CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành uỷ nhằm góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2015 – 2020.

CHÍ LỘC

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 906    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm