văn hóa - xã hội 02 Tháng Giêng 2019 2:50:00 CH

Trung tâm Văn hóa Quận 2: Đơn vị nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ loại A1

 

 

Sáng 25/12/2018, Công đoàn cơ sở Trung tâm Văn hóa Quận 2 tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2018. Tham dự có các đồng chí: Bi thư Chi bộ, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận 2 Trương Anh; Giám đốc TTVH Quận 2 Nguyễn Tấn Kiệt; Chủ tịch Công đoàn cơ sở TTVH Quận 2 Đinh Thị Tuyết Mai và 22 công đoàn viên.

Năm 2018, cùng với việc bình bầu đánh giá thi đua theo chỉ đạo của quận, TTVH quận 2 đều có phát động thi đua trong tất cả công đoàn viên. Nhiều năm liền TTVH quận 2 được Sở Văn hóa và Thể thao thành phố xếp loại “Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ loại A1”, Ngoài ra, TTVH quận 2 còn hưởng ứng và tham gia tổ chức các đợt thi đua của quận vào các dịp cao điểm như Tết, ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc khánh 2/9; ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12… Định kỳ hàng quý, công đoàn đều triển khai bình xét, đánh giá viên chức một cách công khai theo kết quả công việc được giao, kết quả này là cơ sở để chi thu nhập tăng thêm cho công đoàn viên, cụ thể cá nhân được tập thể bình chọn là lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẽ được tính chi thu nhập tăng thêm với hệ số lao động là 4, cá nhân được bình chọn lao động hoàn thành được tính hệ số lao động là 3, và cá nhân không hoàn thành sẽ không được tính hệ số lao động hoặc chỉ tính hệ số lao động là 1; hoặc sau mỗi đợt hoạt động cao điểm công đoàn đều bình chọn những cá nhân xuất sắc đề xuất Ủy ban nhân dân quận khen thưởng…

          Công đoàn luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức trong đơn vị, cụ thể: chăm lo cho Công chức, viên chức và người lao động vào dịp tết Dương lịch từ 500.000đ/người, Tết Nguyên Đán là 1.000.000 đ/người, chi thu nhập tăng thêm theo đánh giá lao động từ 800.000 đến 2.500.000đ/người/tháng; mỗi năm vào dịp hè công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức cho công đoàn viên nghỉ mát để thắt chặt tình cảm các thành viên trong đơn vị; các dịp lễ như ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập ngành VHTT 28/8, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, công đoàn luôn tổ chức các hội thi, các trò chơi vận động cho công đoàn viên tham gia. Trong các trường hợp công đoàn viên hoặc gia đình tứ thân phụ mẫu của công đoàn viên gặp khó khăn, Công đoàn đã kịp thời thăm hỏi, tặng quà theo đúng tinh thần các thỏa ước đã ký kết. Giá trị vật chất không lớn, nhưng đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm lẫn nhau. Một số trường hợp, công đoàn viên đã tự đóng góp bằng tiền để hỗ trợ thêm cũng như động viên tinh thần đồng nghiệp trong những lúc khó khăn, Ban chấp hành công đoàn theo dõi về đăng ký cho công chức, viên chức, người lao động thẻ bảo hiểm y tế để khám sức khỏe khi có nhu cầu, tham gia đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ cho công đoàn viên.

Tổ chức công đoàn luôn quan tâm chăm lo cho đối tượng nữ đầy đủ các chế độ chính sách như nghỉ thai sản, đám cưới, ma chay, thăm bệnh,… đặt biệt là các ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày tết trung thu, ngày tết cổ truyền … công đoàn đều có tổ chức buổi họp mặt thân mặt và tặng quà cho viên chức nữ. Vận động phụ nữ trong đơn vị sống, lao động làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, qua đó xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Tại hội, công đoàn cơ TTVH Quận 2 đã trao 2 xuất hỗ trợ cho các công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó vào ngày 28/7/2018, nhân kỷ niệm 89 năm thành lập công đoàn Việt Nam, Công đoàn cơ sở TTVH đã trao 2 xuất cho 2 công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Đây là công trình thiết thực nhằm chào mừng 89 năm thành lập công đoàn Việt Nam và 20 năm thành lập Trung tâm Văn hóa Quận 2 (28/3/1998 – 28/3/2018).

Bình An

Chú thích ảnh: Bi thư Chi bộ, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận 2 Trương Anh (bìa phải); Giám đốc TTVH Quận 2 Nguyễn Tấn Kiệt (thứ 2 từ trái sang)  trao 2 xuất hỗ trợ cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

 


Số lượt người xem: 1238    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm